Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 10/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu thành công tàu cá gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh

(ANTV) -  23h đêm ngày  9/10, tàu Cảnh sát biển 8003 đã tiếp cận thành công tàu cá NA 93248 TS đang gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh.

 

9h ngày 9/10, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nhận được thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1 về việc tàu cá NA 93248 TS bị nạn, gãy trục chân vịt, mất khả năng động, có hiện tượng nước vào tàu, hỏng hệ thống thông tin liên lạc tại khu vực cách Đông- Đông Bắc Cửa Sót (Hà Tĩnh) 50 hải lý. Do điều kiện sóng to gió lớn nên các tàu cứu nạn nhỏ không thể tiếp cận được.

Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 lập tức điều động tàu CSB 8003 có lượng giãn nước lớn đang làm nhiệm vụ trực tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khẩn trương cơ động đến vị trí tàu cá để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Đến 18h30 cùng ngày, tàu CSB 8003 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn, đồng thời tiến hành lai kéo tàu cá NA 93248 TS.

Đến 11h trưa nay 10/10, tàu CSB 8003 đã đưa toàn bộ các thuyền viên và tàu cá về đến cảng Cửa Lò và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

 

 Tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Hòa Vang, công an xã Hòa Khương, dân quân phối hợp với người dân đang tìm kiếm 1 nạn nân mất tích do lũ cuốn trôi. Hiện sau hơn hơn 8 tiếng tìm kiếm, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Tại khu vực Đồng Xanh Đồng Nghệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nơi có 1 người mất tích do bị nước lũ cuốn trôi. Từ 5 giờ sáng đến nay, các lực lượng chức năng vẫn đang nổ lực để tìm kiếm nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, nhân là anh Thái Bá Thuận (42 tuổi trú thôn Phước Nhơn, xã Hòa Khương) bị nước lũ cuốn trôi khi đang đánh cá tại đập Đồng Nghệ. Nhận được tin báo, lực lượng công an, dân quân và chính quyền địa phương phối hợp với người dân đã khẩn trương triển khai tìm kiếm nạn nhân.

Trung tá Nguyễn Trung Dũng, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: Ngay khi nhận được tin chúng tôi đã huy động lực lượng tìm kiếm tại khu vực đập Đồng Nghệ xuôi theo dòng chảy, chia thành từng nhóm tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa tìm kiếm được. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để có thể sớm tìm thấy nạn nhân.

Hiện tại, các hồ chứa thủy điện trên thượng nguồn sông Vu Gia đã tiến hành xã lũ nên nước chảy rất xiết, công tác tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Thiếu úy Trần Quang Huy, cán bộ Đội PCCC và CNCH Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết thêm: Hiện tại mưa vẫn không ngớt, cùng với nước chảy siết nên chúng tôi chỉ có thể men theo ven sông, những khu vực có thể mắc lại để tìm kiếm, công tác lặn tìm vẫn chưa triển khai được.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Hòa Vang, công an xã Hòa Khương, dân quân cùng người dân vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân. Hiện nước tại nhiều khu vực thuộc huyện Hòa Vang đang dâng cao, vì vậy người dân không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuyệt đối không đến những khu vực sông, suối để đánh bắt cá, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả