Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu sống sản phụ mắc Covid-19

(ANTV) - Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Quân y 175 vừa cho biết, đã thực hiện thành công Kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể  (gọi là ECMO) cho 1 sản phụ tại bệnh viện Trưng Vương.

Theo đó, sản phụ mắc Covid-19, 28 tuổi mang thai 28 tuần tuổi được mổ bắt con sau 8 ngày điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Trương Vương. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân diễn biến nặng, nguy cơ tử vong rất cao tiên lượng xấu.

Nhận được thông tin, Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 đã hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngay trong đêm, các bác sĩ đã lên đường tiếp cận bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Trưng Vương, tổ cấp cứu nhanh chóng triển khai kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) thành công, chỉ số SpO2 của bệnh nhân tăng lên 98- 100 %, sinh hiệu tốt. Bệnh nhân được đưa về Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đây là ca cấp cứu thực hiện kỹ thuật Ecmo thứ 7 của Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 trong đó có 6 sản phụ, 2 sản phụ đã được cấp cứu thành công chuẩn bị xuất viện, 2 sản phụ đã cai máy thở và tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân.

 

"Gian hàng 0 đồng” trao tận tay người dân gặp khó khăn

Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã và đang diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Đồng Nai đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, ngày đêm bám địa bàn, bám dân bảo đảm an ninh trật tự và tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch. Đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống nhân dân gặp khó khăn. Mô hình “Gian hàng 0 đồng” của Công an tỉnh Đồng Nai vừa đi vào hoạt động nhằm phát miễn phí nhu yếu phẩm đến tận tay người dân gặp khó khăn đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Út, 70 tuổi, quê An Giang đến phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa ở trọ cùng con trai. Những ngày qua, con trai ông bị cách ly trong công ty, ông ở nhà một mình chưa biết xoay sở ra sao, nay được Công an tỉnh Đồng Nai tặng phần quà ông phấn khởi cho biết, với số quà này ông có thể cầm cự được gần 1 tháng.

Ông Lê Đức Thanh, ở xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất là lao động tự do. Nhà đông con, 2 tháng nay ông Thanh phải nghỉ việc vì dịch bệnh nên cuộc sống gia đình gặp khó khăn. Nay ông Thanh được tặng quà từ “Gian hàng 0 đồng” của Công an tỉnh Đồng Nai nên khó khăn cũng vơi bớt.

Mô hình “Gian hàng 0 đồng” của Công an tỉnh Đồng Nai bắt đầu khai trương vào ngày 25/8, từ nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đồng Nai tự nguyện đóng góp và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ nhằm giúp nhân dân trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn vượt qua đại dịch. 

Qua 2 ngày đưa gian hàng vào hoạt động, Công an tỉnh Đồng Nai đã trao 1.000 phần quà (trị giá 500 triệu đồng), gồm gạo, thịt lợn, rau củ quả, mì tôm và một số đồ cần thiết cho người lao động, công nhân xa quê, đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh đặc biệt đang gặp khó khăn, giúp họ yên tâm đồng hành cùng chính quyền thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả.

Trong ngày 27/8, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục trao tặng 500 phần quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn tại các địa phương trên và duy trì hoạt động của gian hàng này cho đến hết tháng 9. 

BT
Thăm dò khán giả