Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu sống một phụ nữ đã ngừng thở vì bị sét đánh

(ANTV) - Chiều 23/8, trong quá trình di chuyển trên đường khi trời mưa, một phụ nữ tại Quảng Ngãi đã bị sét đánh, rất may được người đi đường phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. 

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 23/8, Lý Thị Bích Kiều (sinh năm 1991), trú tại xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, di chuyển trên tuyến đường liên xã từ Tịnh Bắc về Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh) thì bị sét đánh trọng thương.

Một nhân chứng cho hay, lúc chị Kiều đang điều khiển xe máy thì trời mưa dông và bất ngờ bị sét đánh trúng, bị ngã, bất tỉnh, chiếc điện thoại nạn nhân bỏ trong túi áo trước cũng bị cháy đen, bốc khói.

Bác sĩ Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng khám Đa khoa Tịnh Bắc cho biết: "Khi tiếp nhận, nữ bệnh nhân trong tình trạng ngừng thở, nhưng các y, bác sĩ vẫn tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 15 phút sau, tim của bệnh nhân đập trở lại. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân vẫn chưa ổn định."

Hiện nay, thời tiết tại Quảng Ngãi rất dễ xảy ra dông lốc, sấm sét vào các buổi chiều. Do đó, người dân cần chú ý để bảo vệ tính mạng, tài sản khi lưu thông trên đường./.

 

BT
Thăm dò khán giả