Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu sống 9 thuyền viên gặp nạn trên biển

(ANTV) -  Ngày 8/12, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu nạn kịp thời một tàu cá cùng 9 thuyền viên gặp nạn trên biển và lai dắt tàu này về cảng Cửa Lò, Nghệ An an toàn..

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/12, tàu cá NA 941.13 TS do ông Trần Văn Cường, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An làm thuyền trưởng đang đánh bắt cá cách bờ biển Nghệ An, Hà Tĩnh thì gặp sóng to, gió lớn khiến nước tràn vào khoang máy. Sự cố khiến máy của tàu bị hỏng, mất khả năng điều khiển và có khả năng chìm tàu. Thuyền trưởng tàu gặp nạn đã gửi điện cầu cứu hệ thống trực ban của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đề nghị cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, trung tâm tìm kiếm cứu nạn đã lập tức hướng dẫn cho các thuyền viên trên tàu biện pháp giảm thiểu nguy cơ chìm tàu. Đồng thời điều tàu SAR 411 lên đường đi cứu nạn. Đến 17 giờ chiều 7/12, tàu SAR 411 đã tiếp cận thành công tàu cá bị nạn, tiến hành chăm sóc y tế, hồi phục sức khoẻ cho các thuyền viên và lai dắt thành công tàu cá này về bờ an toàn. Bộ GTVT và Cục Hàng hải Việt Nam cũng đã gửi quà thăm hỏi, động viên 9 ngư dân trên.

Đà Nẵng: Phát hiện hơn 10 tấn phế phẩm động vật bốc mùi hôi thối khắp khu dân cư

Trưa 8/12, Đội Cảnh sát Kinh tế Môi trường CA Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất một kho chứa hàng trên địa bàn phường Hòa Phát phát hiện bên trong có chứa hơn 10 tấn phế thải động vật có dấu hiệu đang phân hủy và bốc mùi hôi thối.

Lượng phế phẩm này được chủ cơ sở là ông Đặng Thanh Phương cho biết mua lại từ một cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn, gồm xương, chân giò, tai mui của lợn để chế biến lại bán cho một cơ sở chăn nuôi cá trê. Do những ngày gần đây, hệ thống máy lạnh bảo quản số phế phẩm này bị hư nên không bảo quản được số hàng hóa này, gây ra tình trạng bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận. Cơ quan CA đã tiến hành lập biên bản và chủ doanh nghiệp đã chủ động tiêu hủy toàn phố số phế phẩm từ động vật bẩn này.

BT
Thăm dò khán giả