Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 5, 05/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu nạn thành công tàu cá và 7 thuyền viên gặp nạn

(ANTV) - Sau 2 ngày lênh đênh trên biển, tàu cá mang biển số NA 90689 TS và 7 thuyền viên gặp nạn trên biển đã được tàu của lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An lai kéo vào bờ an toàn vào đêm 3/1/2017.

Hồi 17 giờ ngày 2/1/2017, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An nhận được thông báo của đài thông tin duyên hải Bến Thủy tại vùng biển cách cửa Sót, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 34 hải lý về phía đông, tàu cá NA 90689 TS do ông Trần Văn Thế, làm thuyền trưởng, cùng 6 thuyền viên bị mất lái không thể sửa chữa, cần hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được tin báo Bộ đội biên phòng Nghệ An đã điều động tàu BP 06-19-01, cùng 15 cán bộ chiến sỹ Hải đội 2 lên đường cứu nạn, đến 6h sáng ngày 03/01/2017 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn, đưa tàu cá và các thuyền viên bị nạn vào bờ an toàn. Hiện tình trạng sức khỏe của các thuyền viên ổn định.

Phó Thủ tướng thường trực đề nghị xử nghiêm phương tiện lấn làn buýt nhanh

Tuyến buýt nhanh Hà Nội BRT vừa bắt đầu được đưa vào sử dụng, đã có nhiều hiệu ứng tích cực, người dân ủng hộ. Dù vậy, loại hình giao thông công cộng mới này còn nhận nhiều ý kiến trái chiều về việc phân luồng gây ùn tắc ở nhiều nơi. Đánh giá cao tuyến buýt nhanh của Hà Nội, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu có giải pháp kiên quyết với các phương tiện cản trở hoạt động của các loại hình giao thông công cộng này.
   
Theo Phó Thủ tướng thường trực, Hà Nội cần phải nghiên cứu kỹ, phân luồng giao thông cho tốt và tính đến việc xử lý nghiêm những trường hợp cố tình lấn làn xe buýt nhanh. Tạm thời trước mắt thì đối với những phương tiện tham gia giao thông tạt đầu, lấn đường xe buýt, cảnh sát giao thông Hà Nội mới chỉ tuyên truyền, nhắc nhở.

Trong năm 2017, thành phố Hà Nội sẽ thực hiện nhiều biện pháp để giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, trong đó có việc tăng cường xử phạt các trường hợp phạm luật và ứng dụng hơn nữa khoa học công nghệ vào quản lý, dùng hình ảnh xử phạt nguội.

BT
Thăm dò khán giả