Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu nạn thành công tàu cá cùng 5 thuyền viên gặp nạn

(ANTV) - Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa cứu nạn thành công một tàu cá cùng 5 thuyền viên gặp nạn khi đang đánh bắt trên biển về bờ an toàn.

Khoảng 14h ngày 18/10, tàu cá mang số hiệu QN-90184 do ông Nguyễn Hồng Quân (trú ở xã Phú Hải, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm thuyển trưởng, cùng 4 thuyền viên trong lúc đánh bắt ngoài khơi thì bị bị hỏng máy trôi dạt vào vùng biển Quảng Bình nên đã phát tín hiệu cầu cứu.

Nhận được tin báo, Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã nhanh chóng điều động tàu ra ứng cứu. Đến 20 giờ cùng ngày tàu của Hải đội 2 đã phát hiện và tiếp cận tàu gặp nạn. Sau khi kiểm tra sức khỏe của các thuyền viên, tàu của lực lượng Bộ đội biên phòng đã hỗ trợ lai dắt tàu gặp nạn về Cảng Gianh an toàn.

Nâng cao ý thức bảo vệ san hô biển trên đảo Lý Sơn

Sau thời gian nỗ lực bảo vệ, các rạn san hô biển ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đang dần được phục hồi. Nhiều bãi rạn san hô đã trở thành điểm du lịch lý tưởng của đông đảo du khách yêu thích dịch vụ lặn ngắm san hô biển trên đảo Lý Sơn.

Công tác bảo vệ vùng phục hồi sinh thái san hô ở vùng biển Lý Sơn đang được Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn và chính quyền địa phương thực hiện nghiêm ngặt. Trong đó, nhiệm vụ chính là nâng cao nhận thức cho người dân và du khách có ý thức trong việc bảo vệ san hô biển.

Việc bảo tồn, bảo vệ tốt các rạn san hô biển hiện có trên đảo Lý Sơn không chỉ giúp nâng cao giá trị về mặt du lịch mà việc này còn góp phần rất lớn trong việc bảo vệ tài nguyên biển, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ nơi quần cư của các loài sinh vật, bảo vệ môi trường, tạo điều kiện thuận lợi để quản lý và sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản vùng biển xung quanh đảo Lý Sơn.

 

 

Thăm dò khán giả