Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 5, 15/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu nạn 8 ngư dân gặp nạn trên biển vịnh Bắc bộ

(ANTV) - Sau 12 giờ hành trình tìm kiếm, lực lượng cứu nạn đã đưa toàn bộ 8 thuyền viên và tàu cá NA 90909 TS gặp nạn trên biển về cảng Cửa Lò, Nghệ An an toàn.

 

Tàu cá NA 90909 TS do ông Trần Quang Thái trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An làm chủ, khi đang hành nghề đánh bắt trên vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc bị hỏng máy, mất khả năng điều động,  phải yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã nhanh chóng đưa lực lượng cứu nạn tới ứng cứu. Đến rạng sáng ngày 14/3, toàn bộ 8 thuyền viên và tàu cá đã vào bờ an toàn.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc sản phụ tử vong vì sinh con tự nhiên

 

Vào tối ngày 14/3, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế đã xác minh được sản phụ được cho là đẻ ở nhà theo trào lưu “thuận tự nhiên” khiến hai mẹ con tử vong, có nhà ở quận 2, TPHCM.

Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em sẽ cùng lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Từ Dũ vào cuộc làm rõ sự việc này. Trước đó,trên một số trang mạnh xã hội có đăng tải thông tin một sản phụ được cho là tại thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia một lớp tập huấn về sinh con thuận tự nhiên với chi phí 15 triệu đồng.

Trong quá trình chuyển dạ, mẹ kiệt sức, con bị ngạt không được sơ cấp cứu kịp thời nên cả 2 mẹ con bị tử vong. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Từ Dũ xác minh và báo cáo ngay sự việc nêu trên và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý các sai phạm nếu có theo quy định hiện hành.

B.T
Thăm dò khán giả