Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu kịp thời 13 ngư dân bị chìm tàu trên biển

(ANTV) - Vào lúc 3 giờ sáng ngày 12/12. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng nhận được được tin báo, tàu cá QNg 97258 do ông Nguyễn Thanh Dịu, trú tại Xã Nghĩa An, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng cùng 13 lao động trong lúc đang hành trình chạy từ vùng biển Quảng Bình để vào Đà Nẵng bán cá, thì tàu bị sự cố dẫn đến bị chìm.

Sau khi nhận được tin báo, mặc dù trong đêm tối, thời tiết ngoài biển lúc này có sóng to, gió lớn nhưng Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Hải đội 2 cố gắng giữ liên lạc, đồng thời điều động tàu Biên phòng BP 081101 cùng với 10 cán bộ chiến sỹ trực tiếp ra cứu các thuyền viên, đồng thời hỗ trợ, lai kéo phương tiện bị chìm trên vào bờ.

Đến khoảng 5 giờ sáng, tàu của Biên phòng Đà Nẵng đã tiếp cận được với tàu cá bị chìm và kịp thời đưa các thuyền viên lên tàu Biên phòng. Đến 8 giờ sáng nay các thuyền viên đã được đưa về Trạm Biên phòng Mân Quang, thuộc Đồn biên phòng Sơn trà để chăm sóc sức khỏe và làm các thủ tục ban đầu.

Hiện nay tàu cá QNg 97258 vẫn đang bị chìm ngoài biển (gần khu vực đảo Hòn chỏ), Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ, lai kéo phương tiện bị chìm vào bờ đồng thời xác minh để tìm nguyên nhân.

BT
Thăm dò khán giả