Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:07, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu hộ trên biển Quy Nhơn gặp khó khăn, xuất hiện tràn dầu

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Định, chiều 4/11, bão số 12 đã đánh chìm nhiều tàu hàng và làm nhiều thuyền viên bị mất tích trên vùng biển Quy Nhơn. Việc tìm kiếm những người mất tích hiện vẫn đang được tỉnh Bình Định khẩn trương triển khai.

Theo phóng viên ANTV - đang có mặt tại Bình Định, vẫn chưa có con số chính xác số người đang mất tích hoặc trôi dạt trên biển. Trước đó, chiều 4/11, có tất cả 8 tàu gặp nạn, trong đó có 7 tàu bị chìm hoàn toàn.

Hiện nay, công tác cứu hộ được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định chỉ đạo triển khai là tập trung tìm kiếm những người mất tích cũng như cứu hộ thuyền viên của hơn 40 tàu khác đang ở vùng biển Quy Nhơn có nguy cơ gặp nạn.

Tỉnh đã huy động khoảng 100 chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia công tác cứu hộ. Hiện công các cứu hộ cũng đang gặp nhiều khó khăn do sóng ở khu vực này vẫn còn rất to. Chiều 4/11, đã có thêm 1 tàu Cảnh sát biển tham gia hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn cùng với 10 tàu của tỉnh Bình Định huy động.

Một điều lo ngại hiện nay là đã xuất hiện tràn dầu trên vùng biển phường Gềnh Ráng, TP Quy Nhơn ở phạm vi bán kính 5km. Như vậy, đây cũng là vấn đề các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định phải triển khai để xử lý trong ngày 5/11./.

Quảng Ngãi: Sóng đánh chìm 23 bè nuôi cá của người dân đảo Lý Sơn


Cũng do ảnh hưởng của bão số 12, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi biển động dữ dội đã nhấn chìm 23/27 lồng bè nuôi cá của người dân, thiệt hại trên 10 tỷ đồng.

Tại huyện đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 7 đến cấp 8, biển động dữ dội đã nhấn chìm 23/27 lồng bè nuôi cá của người dân tại vùng biển xã An Hải. Hiện nay, lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục, hỗ trợ người dân thu gom phao cùng một số số vật dụng còn sót lại.

Mưa lớn khiến nhiều diện tích hành của người dân thu đông sắp cho thu hoạch của nông dân bị hư hại nặng, ước thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Thiệt hại ban đầu do bão số 12 tại huyện đảo Lý Sơn trên 50 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả