Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 2, 04/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu hộ cứu nạn xuyên Tết trên biển

(ANTV) - Cả nước đang phấn khởi ngày cuối năm để chuẩn bị đón giây phút giao thừa vào đêm nay, thì có những lực lượng đang căng thẳng và quyết tâm làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển. Đặc biệt hơn, nhiệm vụ cứu hộ cho tàu quốc tế gặp nạn khi đi trên vùng biển của nước ta. Sau đây là ghi nhận của phóng viên thời sự khi vượt sóng gió đến tận thực địa, nơi các tàu của ta đang nỗ lực giúp tàu Singapore chữa cháy, trong đó nòng cốt là các tàu thuộc Lữ đoàn 189 và Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân.

Đã là ngày thứ 5, tàu hàngVancouver của Singapore, chở hơn 4.000 côngtenơ từ Hồng Kông đi Singapore bị cháy. Từ một khung hàng, sau khi dập lửa và cơ động tiếp, đám cháy đã bùng phát trở lại. Tình huống khó khăn, trở ngại, thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, sóng to, gió lớn đã khiến việc kiểm soát đám cháy vô cùng khó khăn.

Những ngày qua, Quân chủng Hải quân phối hợp với nhiều lực lượng khác, tiếp tục cử tàu thuyền, phương tiện chữa cháy, tìm cách kéo lái tàu Vancouver để thay đổi hướng gió thổi vào đám cháy, khảo sát khu vực cháy và lên phương án sẵn sàng cứu nạn. Việc phối hợp chữa cháy, phun nước làm mát phải rất nhịp nhàng, hạn chế tối đa lây lan và phát triển đám cháy.

Trong ngày 04/02 đã là 30 Tết, sẽ có thêm tàu của Singapore chở thiết bị chống cháy chuyên dụng sang tiếp tục hỗ trợ.

Đám cháy vẫn còn diễn biến phức tạp do số lượng contener trên tàu hàng quá lớn, chủng loại hàng hóa đa dạng, nhiều chất liệu, việc tiếp cận trung tâm đám cháy không dễ dàng. Những người thủy thủ, công nhân trên các con tàu vẫn đang tích cực tham gia chữa cháy và đang mong muốn sẽ hoàn thành nhiệm vụ cứu nạn trên biển ngày trong những ngày đầu năm mới./.

 

BT
Thăm dò khán giả