Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 17/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu dân, giúp người lúc nguy nan

(ANTV) - Đám cháy xảy ra trong đêm 15/11, rạng sáng ngày 16/11, tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Trong tình huống khẩn cấp, các chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận 12, TP. HCM đã kịp thời giải cứu người bị mắc kẹt bên trong an toàn.  

0h30 phút. Nhận được tin báo cháy nhà dân, ngay lập tức, các chiến sĩ CS PCCC và CNCH công an quận 12 lên đường tới hiện trường.

Căn nhà 3 tầng đang cháy, bên trong có người mắc kẹt. Tình huống khẩn cấp, nỗ lực cứu người, không để cháy lan. Những người lính cứu hỏa đã vượt tường lửa, khống chế đám cháy. Tiếp cận tầng trên, phá cửa, cõng người mắc kẹt xuống thang, ra ngoài an toàn.

Không ngại hiểm nguy, không màng tính mạng bản thân, xông pha vào đám cháy để cứu cái còn trong cái mất. Trong đêm tối, hình ảnh người lính cứu hỏa một lần nữa lại ngời sáng.

Đêm qua, 15/11 Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cùng người dân đã giúp đỡ một cháu bé 12 tuổi đi lạc từ thành phố Ninh Bình ra Hà Nam về với gia đình.

Vào khoảng 21h tối 15/11, chị Hương và chị Tuyết, công dân ở phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý cùng một số người dân phát hiện một nam học sinh ngồi ở vườn hoa thành phố Phủ Lý cạnh chiếc xe đạp với tinh thần mệt mỏi.  Sau đó cháu bé uể oải đạp xe đi về hướng huyện Thanh Liêm. Xác định cháu bé có thể bị lạc, đi một mình giữa đêm tối rất nguy hiểm nên các chị đã liên lạc với Công an huyện Thanh Liêm để kịp thời giúp đỡ.

Tại trụ sở, Công an huyện, Qua thăm hỏi, cháu cho biết tên là Phạm Hoàng Phi Bảo, sinh năm 2009, ở phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và sau khi tan học buổi chiều, cháu một mình đạp xe ra tìm nhà họ hàng ở thành phố Phủ Lý chơi nhưng không tìm được, bị lạc đường.

Ngay trong đêm Công an huyện Thanh Liêm đã nhanh chóng tiến hành xác minh và thông báo cho thân nhân gia đình cháu bé đến đón cháu về.

Tại cơ quan Công an, gặp lại con chị Nguyễn Thị Dung, mẹ của cháu Bảo không giấu nổi sự vui mừng, xúc động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự chăm sóc, giúp đỡ tận tình và nghĩa cử cao đẹp của quần chúng nhân dân và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thanh Liêm đã giúp cháu về với gia đình an toàn.

BT
Thăm dò khán giả