Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 23/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu chiến binh tham gia đảm bảo trật tự đô thị

(ANTV) - Sẵn sàng cống hiến tuổi xuân để bảo vệ Tổ quốc, những người lính ngày ấy, bây giờ là những cựu chiến binh tóc đã hai màu. Nhưng với truyền thống của lính bộ đội cụ Hồ, những cựu chiến binh phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn không ngừng góp sức mình vào công cuộc phát triển đất nước. 

Với phương châm tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và tự giác chấp hành, các thành viên Hội cựu chiến binh đã đến từng hộ kinh doanh để vận động, giải thích nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong giữ gìn trật tự đô thị, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Từ những lời lẽ thấu tình, đạt lý, lòng nhiệt huyết của các cựu chiến binh, nhiều hộ gia đình đã thấy được trách nhiệm của mình, tự giác chấp hành không để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường, tùy tiện đặt biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị, đổ nước thải, rác thải gây mất vệ sinh môi trường.
 
Là địa bàn trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, thành phố Thủ Dầu Một có nhiều tuyến đường hoạt động kinh doanh buôn bán rất sôi động với mật độ người tham gia giao thông cao, nhất là giờ cao điểm, nên công tác quản lý đô thị, giữ gìn ANTT trên địa bàn thường gặp nhiều khó khăn. Nắm bắt được vấn đề này, Hội cựu chiến binh phường đã cùng lực lượng Công an tham mưu cho Ban an toàn giao thông phường triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn, lập lại trật tự đô thị,

Ông Nguyễn Văn Du, Chủ tịch Hội cựu chiến binh P. Phú Cường nói: Hiểu được đây là điều kiện kinh doanh để người ta sinh sống, vận động người ta như thế nào nhận thức được vấn đề TTAT, đảm bảo mỹ quan TTAT đô thị và ATGT. Bước đầu cũng rất khó thuyết phục người dân nhưng qua tiếp xúc, bằng tình cảm, bằng vận động nhân dân người ta dần hiểu và tự giác cùng mình thực hiện các quy định của địa phương.
 
Thực hiện nhiệm vụ đó, Ban Chấp hành Hội đã chọn 30 đồng chí, chia làm 6 tổ, là những hội viên nhiệt tình, có trình độ hiểu biết về pháp luật, có uy tín với nhân dân, trực tiếp phụ trách theo từng khu phố, đến tận nhà để tuyên truyền cho người dân. Bên cạnh đó, các thành viên Hội cựu chiến binh phường cũng không quản ngại sớm khuya, thường xuyên phối hợp với các lực lượng như Công an phường, bảo vệ dân phố tuần tra, canh gác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường.
 
Trung tá Lê Ngọc Thúy - Trưởng Công an phường Phú Cường, cho biết: Các đồng chí tham gia rất nhiệt tình, ngoài việc tuyên truyền vận động người dân tham gia đảm bảo TTĐT, TTATGT thì còn tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia phong trào này đã đêm lại được những kết quả đáng kể.
 
Với những kết quả đạt được trong năm 2015, Hội Cựu chiến binh phường Phú Cường đã góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, qua đó được các cấp chính quyền đánh giá cao và nhân dân tin tưởng, hoan ngênh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả