Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 3, 19/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứu 6 ngư dân gặp nạn trên biển

(ANTV) - 6 ngư dân Khánh Hòa bị chìm tàu ngoài khơi Ninh Thuận vừa được Lực lượng cứu nạn hàng hải cứu nạn thành công.

 

Trước đó, vào sáng ngày 18/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ tàu cá KH 92576 TS, bị phá nước không thể khắc phục được, nước tràn vào tàu có nguy cơ bị chìm. Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn thuyền viên mặc áo phao, dùng các can nhựa kết thành bè, chuẩn bị sẵn sàng thúng chai và các phương pháp an toàn khi rời bỏ tàu.

Đồng thời, phát thông báo hàng hải, thông báo cho các phương tiện đang hoạt động gần vị trí tàu bị nạn đến trợ giúp. Đến 10h cùng ngày lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận và cứu nạn thành công 6 ngư dân Khánh Hòa bị chìm tàu ngoài khơi Ninh Thuận, tiến hành chăm sóc y tế, sức khỏe cho người bị nạn. Dự kiến đến 8h sáng ngày nay (19/12), tàu SAR 272 sẽ đưa 6 thuyền về Vũng Tàu bàn giao cho cho cơ quan chức năng và các gia đình bị nạn.

Nghiệp đoàn nghề cá Vĩnh Nguyên liên kết ngư dân bám biển

 

Mặc dù còn non trẻ, mới được thành lập vào tháng 7/2016 nhưng đến nay, nghiệp đoàn nghề cá Vĩnh Nguyên – thành phố Nha Trang đã từng bước chuyển mình. Ngư dân nghiệp đoàn nghề cá Vĩnh Nguyên luôn ra khơi với với đội tàu đoàn kết cao, yên tâm bám biển dài ngày và khẳng định chủ quyền biển đảo.

Ra đời chưa đầy 2 năm nhưng nghiệp đoàn nghề cá Vĩnh Nguyên luôn có 25 tàu, với khoảng 300 ngư dân thường xuyên đánh bắt ở ngư trường Trường Sa và Hoàng Sa. Ngoài việc đem về nguồn lợi thủy sản, lực lượng lao động này còn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đây được xem là ngôi nhà thứ hai của bà con ngư dân.

Điều mà người dân phường Vĩnh Nguyên mong đợi là sau khi gia nhập vào nghiệp đoàn nghề cá, họ sẽ yên tâm vươn khơi bám biển. Với 25 tàu cá hiện tại với tổng công suất gần 11.000CV, sản lượng thủy sản đánh bắt được ước khoảng 130 tấn/năm, đời sống ngư dân ổn định. Sắp tới, theo xu hướng chung, đội viên của nghiệp đoàn nghề cá Vĩnh Nguyên – thành phố Nha Trang sẽ tiếp tục phấn đấu, đầu tư thêm đội tàu công suất lớn, đóng mới thêm 2 tàu cá 400CV để việc đánh bắt, khai thác trên biển thật sự hiệu quả. Bên cạnh đó, nghiệp đoàn cũng mong muốn được tháo gỡ khó khăn về nghị định 67, xem xét lại hình thức, phương án thế chấp ngân hàng để tổ viên có điều kiện tiếp cận vốn, đóng mới tàu công suất lớn.

Sau thời gian hoạt động với mô hình thử nghiệm, tới đây, nghiệp đoàn nghề cá Vĩnh Nguyên – thành phố Nha Trang sẽ chính thức ra mắt. Tổ viên nghiệp đoàn cũng hi vọng, có được môi trường hoạt động mới, việc sản xuất, khai thác của ngư dân thuận lợi hơn. Mục tiêu phấn đấu của nghiệp đoàn là trong năm 2018, sản lượng thủy sản khai thác phải đạt trên 150 tấn, tăng 20 tấn so với cùng kỳ.

BT
Thăm dò khán giả