Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cương quyết chống tham nhũng trong cơ quan chống tham nhũng

(ANTV) - Vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản về hành vi “vòi tiền” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại một số dự án ở huyện Vĩnh Tường được phát hiện, ngay lập tức khiến cư dân mạng và dư luận xã hội "dậy sóng" bởi hành vi tiêu cực lại xảy ra trong chính cơ quan làm công tác chống tham nhũng. 

 

Và ngay lập tức, cộng đồng mạng và dư luận xã hội một lần nữa đặt ra yêu cầu “giám sát, phát hiện và xử lý tham nhũng, tiêu cực ngay trong các cơ quan làm công tác chống tham nhũng”. 

Những ngày vừa qua, cư dân mạng dậy sóng trước vụ việc nhóm cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng những nhiễu, nhận hối lộ khi làm việc tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ngày 17/6 thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ "vòi tiền" của một số cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng. Cùng ngày, Thủ tướng ra công điện “Về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ”.

Ngày 18/6, lãnh đạo VKSND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh (trưởng đoàn thanh tra) cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh về tội Nhận hối lộ. Xung quanh vụ việc, cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm, chia sẻ nội dung thông tin ở khắp các diễn đàn với nhiều dòng trạng thái.

Vụ việc xảy ra, cộng đồng mạng và dư luận xã hội một lần nữa đặt ra yêu cầu “giám sát, phát hiện và xử lý tham nhũng, tiêu cực ngay trong các cơ quan làm công tác chống tham nhũng”.

Chống tham nhũng trong cơ quan chống tham nhũng – rõ ràng là mục tiêu rất quan trọng trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay được Đảng và Chính phủ thực hiện một cách quyết liệt. Vì sự trong sạch của Đảng và sự phát triển của đất nước- cùng chung tay lên án, đẩy lùi tệ quan liêu, tham nhũng.  

B.T
Thăm dò khán giả