Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 03/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cưỡng chế vi phạm khu vực di tích đền Bảo Hà

(ANTV) - Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức cưỡng chế hành vi chiếm đoạt đất công tại khu vực di tích lịch sử Quốc gia đền Bảo Hà. Các công trình kiên cố vi phạm là của bà Hoàng Thị Huệ, trú xã Bảo Hà dựng lên để kinh doanh và cho thuê trái phép, trên phần đất lấn chiếm lòng sông Hồng, uy hiếp an toàn đê điều, gây bức xúc trong nhân dân trong thời gian dài.

Từ năm 2005 đến nay, bà Hoàng Thị Huệ, trú tại bản Liên Hà 2, thuê người chở đất và chất thải rắn đổ trộm xuống lòng sông tạo mặt bằng kinh doanh và cho thuê trái phép. Bà Huệ còn lấn chiếm một phần đất của Trạm Thủy văn Bảo Hà và hành lang giao thông đến đường xuống bến phà Bảo Hà và một số công trình trái phép khác với diện tích hơn 5000 mét vuông đất.

Đồng thời neo đậu trái phép một thuyền nổi trên sông Hồng. Sau khi đọc lệnh cưỡng chế, lực lượng chức năng đã tiến hành kê biên tài sản và tháo dỡ các ki-ốt, nhà sàn do bà Huệ xây dựng trái phép tại khu vực này theo đúng qui định của luật pháp để trả lại đất bị chiếm cho Đài Khí tượng thủy văn, Ban quản lý đền Bảo Hà và hành lang cho bến phà Bảo Hà.

Được biết vào năm 2016, các ki ốt này còn là nơi chứa chấp ổ nhóm cờ bạc, từng bị lực lượng Công an phát hiện xử lý.

Liên quan đến hành vi chiếm đất đất công trái phép này, Huyện ủy Bảo Yên đã xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Hoàng Văn Bộ, nguyên Chủ tịch UBND xã Bảo Hà bằng hình thức cảnh cáo.

Quảng Ngãi: phát hiện cổ vật chìm đắm dưới biển

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi ngày 2/8 cho biết, trong khi thi công nạo vét, thông luồng cảng biển và luồng quay tàu dùng chung, cho khu kinh tế Dung Quất, Công ty trách nhiệm hữu hạn- Một thành viên Hào Hưng Quảng Ngãi phát hiện một số cổ vật thuộc đời Nhà Minh, bị chìm đắm dưới biển nơi công trình đang thi công.

Trong lúc các nhân viên sử dụng máy hút cát nạo vét luồng cảng biển tại khu kinh tế Dung Quất, thuộc thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đã phát hiện một số mảnh sành sứ được máy  hút lên khu vực bồi lấp; tiến hành kiểm tra đáy biển, thợ lặn ghi nhận còn nhiều mảnh sành sứ được phát lộ ở độ sâu 12m, cách cầu cảng khoản chừng 20m.

Ngay sau khi nhận thông tin, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã sử dụng lực lượng bảo vệ hiện trường, thu giữ hiện vật phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra  mẫu gốm sứ bị vỡ. Nhận định ban đầu của Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Ngãi và các chuyên gia ngành khảo cổ học; những mảnh thu được là gốm sứ cổ, có niên đại thế kỷ XVI thuộc đời Nhà Minh và khả năng có tàu chở gốm sứ bị chìm tại khu vực này.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng bảo vệ hiện trường đồng thời tiến hành khảo sát, khai quật theo quy trình.

BT
Thăm dò khán giả