Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cưỡng chế phá dỡ nhà nổi, du thuyền ở Hồ Tây

(ANTV) -Sau khi quá hạn di chuyển các du thuyền nhà nổi trên Hồ Tây 3 ngày, mới đây các cơ quan chức năng đã chính thức tiến hành cưỡng chế phá dỡ các cầu dẫn, sàn cứng đối với nhà nổi, du thuyền của Công ty Cổ phần Nhà nổi Hồ Tây trên đường Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. 

 
Hiện các công nhân vẫn đang tiếp tục phần việc của mình đó là tháo dỡ kết cấu của các nhà thuyền, đặc biệt là các khung sắt thép cũng như sàn bê tông. Việc tháo dỡ sẽ bắt buộc phải hoàn thành trong tháng 2 này. Sau khi tháo dỡ xong các cơ quan chức năng sẽ tổ chức lắp đặt các lan can sắt từ số nhà 2 đến số nhà 10 trên đường Nguyễn Đình Thi.
 
Hiện trên Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt các công trình khác. 10 đơn vị còn lại hiện vẫn đang có hoạt động phương tiện thủy, phục vụ kinh doanh giải trí, ăn uống, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi Hồ Tây mà không được cấp phép.
 
Ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, quy trình thực hiện phá dỡ, chúng tôi khẳng định làm đúng theo pháp luật và đúng quy trình. 
 
Bác Hà Văn Vững - Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội chia sẻ, tôi ủng hộ chủ trương này vì nếu di dời cảnh quan môi trường sẽ đẹp hơn môi trường không bị ô nhiễm do các nhà hàng xả rác cảnh quan không thép. Việc di dời phá vỡ được thực hiện cảnh quan sẽ đẹp hơn.
 
Theo UBND quận Tây Hồ, việc phá dỡ sẽ kết thúc khi dỡ toàn bộ sàn cứng. Tiếp theo đó, các nhà nổi, du thuyền này sẽ di chuyển về khu vực đầm Bẩy, phường Nhật Tân trước ngày 10/3. Trước đó, UBND TP đã ra thông báo yêu cầu di dời, đồng thời cắt điện, nước để buộc các hộ ngừng kinh doanh.
 
Thăm dò khán giả