Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuốc xe định mệnh

(ANTV) - Sự việc nam sinh 18 tuổi bị sát hại thương tâm sau chuyến chở khách trong đêm ở Hà Nội đã khiến nhiều người bàng hoàng. Ngay sau vụ việc xảy ra, công an thành phố Hà Nội phát đi hình ảnh 2 nghi phạm giết tài xế Grab. Thông tin này được cư dân mạng ngay lập tức chia sẻ, để giúp lực lượng công an sớm tìm ra kẻ thủ ác.

Vụ tài xế Grabbike tử vong, nghi bị sát hại ở Hà Nội đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước. Bởi từ trước đến nay có quá nhiều vụ giết người, cướp tài sản mà nạn nhân là các tài xế xe ôm, taxi, tuy nhiên chưa có biện pháp hữu hiệu nào ngăn chặn tình trạng trên.

Trước khi bị sát hại nam sinh này cũng  lường trước được sự việc, đã gửi tin nhắn, hình ảnh những đối tượng khách có nghi vấn mang lại sự chẳng lành và dặn bạn bè có gì báo công an nhưng chuyến xe định mệnh ấy vẫn lấy đi tính mạng của tài xế. Vậy làm sao để bảo vệ an toàn tính mạng cho những tài xế xe ôm, taxi trước những đối tượng lên xe với mục đích cướp tài sản là câu hỏi được cộng đồng mạng mổ xẻ, phân tích.

Việc xe ôm, thậm chí lái xe taxi, bị đối tượng cướp tài sản nhắm đến là chuyện đã diễn ra nhiều năm nay bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Khách hàng của hoạt động dịch vụ vận tải này rất đa dạng, nhiều thành phần, trong đó không ít những đối tượng nghiện ngập, túng quẫn, khi tình huống thuận lợi, thời cơ xuất hiện thì rất dễ nảy sinh ý định giết người để chiếm đoạt phương tiện là ô tô, xe máy hoặc những tài sản có giá trị của người lái xe.

Những người lái xe ôm công nghệ luôn có tài sản là chiếc xe máy, điện thoại, ngoài ra còn có thể là ví tiền, đồng hồ... Đây là những tài sản có giá trị mà các đối tượng có thể nghĩ đến và nảy sinh ý định chiếm đoạt những tài sản này.

Cư dân mạng cũng cho rằng, đảm bảo an toàn cho các lái xe là việc hết sức quan trọng, không chỉ là trách nhiệm của chính quyền mà còn là trách nhiệm của doanh nghiệp và cả cộng đồng.

Để giảm thiểu những vụ án đau lòng như vậy thì cần phải thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa tội phạm, trong đó cần kiểm soát chặt chẽ những đối tượng có nguy cơ cao thực hiện hành vi phạm tội; trang bị những kiến thức, kỹ năng thoát hiểm cần thiết cho lái xe và nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải công nghệ... thì mới có thể giảm bớt được những vụ việc đau lòng tái diễn.

BT
Thăm dò khán giả