Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Chủ Nhật, 05/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống trong những phòng trọ 3m2 ở Hà Nội

(ANTV) - Mô hình nhà trọ tổ ong rộng 3m2 vốn xuất hiện phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật Bản, tuy nhiên gần 1 năm nay đã phổ biến tại các quận nội thành Hà Nội và trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người lao động tỉnh lẻ. Dù nhà trọ này chỉ đủ duỗi chân, vô cùng chật chội nhưng có rất nhiều người chấp nhận ở, lý do bởi giá không quá cao và gần trung tâm.

Mô hình nhà trọ tổ ong xuất hiện tại nhiều quận nội thành Hà Nội được nhiều sinh viên, người lao động tỉnh lẻ ưa chuộng. Cả khu nhà sẽ sinh hoạt chung ở khu nấu ăn và phơi đồ. Ngoài ra, trong mỗi phòng lớn rộng khoảng 20-25m2 chia thành 6-8 phòng nhỏ độc lập, riêng lẻ. Mỗi phòng nhỏ bên trong trang bị sẵn bóng điện, ổ cắm, thanh để đồ, thanh treo đồ, lỗ thông gió, các phòng được phân tách nhau bằng gỗ ép. 

Những thành viên trong cùng một phòng sẽ dùng chung wifi, điều hòa, nhà vệ sinh và nhà tắm. Giá cho mỗi phòng khoảng 3m2 giao động từ 1.000.000 đến 1.700.000/ tháng. Đây không phải là mức giá thấp cho một căn phòng hộp chỉ 3m2.

Trong thời điểm dịch bệnh, những khu nhà trọ này trống rất nhiều phòng khiến cho những người kinh doanh mô hình nhà trọ Beehome gặp nhiều khó khăn. Họ thu hút khách bằng cách hạ giá thuê nhà, giảm tiền điện nước. Tuy nhiên cũng rất ít khách thuê.

Mô hình kinh doanh nhà trọ tổ ong được coi là hướng phát triển kinh tế mới của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc sinh hoạt trong những nhà trọ dạng này rất bất tiện và bí bách bởi không gian chật hẹp chỉ đủ duỗi chân.

Thăm dò khán giả