Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống người dân khu phong tỏa vì Covid-19

(ANTV) - Sau hơn 2 ngày thực hiện phong tỏa toàn bộ thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương – Nơi phát hiện bệnh nhân số 1552, đời sống của nhân dân trong thôn không có nhiều xáo trộn, người dân tự giác chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa.

Thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh hiện có gần 1000 nhân khẩu. Do dịch bệnh Covid-19 đến bất ngờ, nên ngày đầu thực hiện lệnh phong tỏa, nên tâm lý của nhân dân thôn Kim Điền không tránh khỏi sự hoang mang, lo lắng.

Nhưng sau khi được tuyên truyền, vận động, mọi người đều đã yên tâm, chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, Công điện của UBND tỉnh và chỉ đạo của thành phố Chí Linh.

Theo kết quả truy vết, đến nay 54 người dân của thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh trong diện F1 đã được đi cách ly tại khu vực cách ly tập trung của thành phố được theo dõi diễn biến sức khỏe.

Những người làm công việc của nhà nông, trong khu vực phong tỏa, vẫn tiếp tục với công việc đồng áng, chuẩn bị cho vụ gieo cấy lúa Đông xuân. Những người làm những công việc dịch vụ ngay tại trong thôn, vẫn duy trì công việc hàng ngày.

Nhưng điểm khác biệt cơ bản so với những ngày trước đây là họ luôn đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Người dân nếu có nhu cầu mua sắm các vật dụng cần thiết thì được lực lượng tại các chốt kiểm soát hỗ trợ. Mọi liên lạc của người dân trong thôn đều thông qua điện thoại. Những người làm việc tại các công ty, nay do doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động, nên nghỉ việc nhà.

Đến nay thành phố đã thực hiện cách ly tập trung hơn 2000 công nhân tại công ty TNHH PoYun tại Khu công nghiệp Cộng Hòa và gần 600 người dân tại các địa điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố, Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 và Trung đoàn 125 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương.

BT
Thăm dò khán giả