Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống mùa Covid-19

(ANTV) - Nhiều người nói vui, chưa bao giờ nghỉ Tết lại kéo dài như năm nay, nghỉ nhưng không vui như Tết, vì người người, nhà nhà đang phải chống dịch bệnh Covid 19. Tuy còn nhiều khó khăn trong sinh hoạt, song đây lại dịp để mỗi gia đình đoàn kết, tái tạo lại mối quan hệ trong gia đình, hình thành những thói quen mới. Đồng thời, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng cũng là cách tự bảo vệ mình, thể hiện tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.

 

Thực hiện nghiêm theo quy định phòng, chống dịch Covid của Bộ y tế, nên khẩu trang và nước rửa tay là vật bất ly thân khi đi chợ. Không tích trữ thực phẩm, vì thức ăn sẽ không tươi, nên bà Nhật đi chợ 1 tuần/lần.

Phần lớn học sinh học trực tuyến qua phần mềm Zoom, tuy đặc điểm tiện lợi, dễ tương tác. Song còn nhiều hạn chế, hay bị lag, thậm chí là out mạng, khiến việc học trực tuyến bị giãn đoạn và mất thời gian.

Chống dịch Covid 19 đã bước vào giai đoạn 3, giai đoạn phức tạp khi mất dấu F0, nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Việc thực hiện cách ly xã hội là tối quan trọng. Chính vì vậy việc hạn chế ra đường là cách mà mỗi người dân tự bảo vệ mình, thể hiện lòng yêu nước, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh

B.T
Thăm dò khán giả