Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống đảo lộn khi xe tải tràn lên đường đê

(ANTV) - Gần một tháng nay, tuyến đường đê tả sông Đuống thuộc xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh oằn mình với các loại ô tô trong đó có không ít phương tiện tải trọng lớn. Mặt đê rộng chừng 4,5 - 5,5m, nên tình trạng ùn tắc xảy ra hàng ngày.

Không chỉ di chuyển trên tuyến đê, những phương tiện còn đi vào tuyến đường bê tông của làng khiến người dân ở đây hết sức bức xúc. Những bức xúc, lo lắng của người dân rõ ràng là có sơ sở bởi trong thời gian ngắn vừa qua, trên địa bàn xã Tân Chi đã xảy ra hai vụ TNGT khiến một người bị thương nặng phải cắt bỏ một cánh tay.

Chị Đoàn Thị Hồng cho biết: "Rất chi là lo ở đây có trường học mẫu giáo, đứng 15 20 phút mới đón được các cháu, con em phải đi học về nhà mới yên tâm."

Ông Dương Phú Thanh, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Đi lại đường này bụi và mất ổn định về dân sinh nên chúng tôi chặn thanh gỗ ở đây là để phương tiện bớt đi lại trên đường làng của chúng tôi."

Xe né trạm thu phí nên lấn chiếm cả đường làng của người dân


Theo tìm hiểu của PV truyền hình CAND, nguyên nhân dẫn đến lưu lượng phương tiện tăng đột biến trên tuyến đê tả sông Đuống và tỉnh lộ 283 thuộc địa bàn xã Tân Chi do các phương tiện né  trạm thu giá đặt trên QL38. Bởi thay vì đi trên quốc lộ 38 mà mất phí, các phương tiện chỉ đi vòng qua tuyến đê này rồi rẽ ra là đã qua trạm thu phí. Do đó, vừa được sử dụng đường đẹp lại vừa không mất phí.

Hiện vẫn chưa có một giải pháp cụ thể nào để hạn chế phương tiện lưu thông trên tuyến đê. Và những cây gỗ vẫn đang là biện pháp giúp người dân xã Tân Chi, huyện Tiên Du sử dụng để tự bảo vệ cho chính mình.

Thực trạng này đang rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, bởi Tình trạng này kéo dàu có thể phát sinh những xung đột, mất ANTT giữa người dân tại đây và người điều khiển phương tiện giao thông khi lưu thông qua đây.

 

BT
Thăm dò khán giả