Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc hành quân nghĩa tình về với Hòa Tiến

(ANTV) - Chuyến hành quân của Học viện Cảnh sát nhân dân về với mảnh đất Hòa Tiến - 3 lần được trao tặng danh hiệu Anh hùng của TP Đà Nẵng, được gặp những con người đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập tự do của dân tộc càng khiến những chiến sỹ CAND tự hào và ý thức hơn về trách nhiệm của mình. Cùng đi với đoàn có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Những ngày đầu tháng 10, thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân lại có dịp về thăm lại mảnh đất Đà Nẵng, về với xã Hòa Tiến- một trong những xã có số liệt sỹ lớn nhất của thành phố.
 
Khó có thể diễn tả được niềm vui mừng khôn xiết của thân nhân 2 gia đình liệt sỹ Lê Lúa, nguyên Trưởng ban tự quản xã Hòa Tiến và liệt sỹ Diệp Minh Khai, nguyên cán bộ Ban sản xuất tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Căn nhà tình nghĩa được dựng lên ngoài giá trị vật chất còn chứa đựng biết bao tình cảm của thế hệ CAND hôm nay.
 
Bà Diệp Thị Minh Hương - thân nhân liệt sỹ Diệp Minh Khai nói: Lúc trước gia đình cũng khổ lắm, không có chỗ che mưa, che nắng, rất cảm ơn Học viện CAND đã có sự quan tâm đến hoàn cảnh của chúng tôi.
         
Em Nguyễn Thị Hiền - Học sinh lớp 8/8, trường Nguyễn Phú Hường, bày tỏ: Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, hôm nay được tặng quà em rất vui. Không có gì hơn, em xin hứa với các cô chú công an sẽ học tập thật tốt.
 
Sau xã Hòa Tiến của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng sẽ còn rất nhiều địa phương khó khăn khác trên mọi miền đất nước được Bộ Công an và Công an các đơn vị quan tâm, hỗ trợ. Được chia sẻ những nhọc nhằn trong cuộc sống mưu sinh của người dân cũng là cách mỗi chiến sỹ CAND hôm nay thể hiện bản lĩnh, tinh thần và trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ".
 

 

B.T
Thăm dò khán giả