Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc chiến xe ôm

(ANTV) - Ngoài việc sử dụng phương tiện cá nhân để đi lại thì loại hình xe ôm công nghệ hiện nay đang đáp ứng nhu cầu đông đảo của người dân. Tuy nhiên, chính sự ra đời của loại hình xe ôm này đang tạo ra xung đột lợi ích với loại hình xe ôm truyền thống, âm ỉ liên tục trong thời gian dài.

Đã có không ít vụ ẩu đả giữa các tài xế xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống. Chỉ cần xe ôm công nghệ dừng đỗ, bắt khách tại khu vực được cho là của xe ôm truyền thống, mâu thuẫn có thể xảy ra. Ban đầu chỉ là cãi vã, sau bùng phát trở nên gay gắt. Đỉnh điểm là dùng bạo lực để giải quyết. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, nhất là trên địa bàn các thành phố lớn.

Hành nghề chưa được bao lâu, thế nhưng, trong quá trình hoạt động xe ôm, người tài xế Grab này không ít lần va chạm với xe ôm truyền thống. Vừa qua, đỉnh điểm của các vụ va chạm, anh và đồng nghiệp bị vây đánh bởi một nhóm người xe ôm truyền thống khi vừa dừng xe trên đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Hậu quả, các tài xế Grab này, người thì bị thương ở đầu, người thì bị thương ở tay.

 

BT
Thăm dò khán giả