Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:50, Chủ Nhật, 21/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cùng tài xế làm chủ ứng dụng đỗ xe online

(ANTV) - Trong nội đô Hà Nội, chỗ đỗ xe thì khan hiếm, giá thì đắt nhưng không phải cứ muốn là có, đó là những nỗi khổ làm khó người lái ô tô. Chính vì vậy thông tin về Ứng dụng đỗ xe online iParking ra đời và được đưa vào sử dụng nhanh chóng thu hút sự quan tâm tìm hiểu của cư dân Hà thành, đặc biệt là người thường xuyên sử dụng ô tô.

Ứng dụng iParking được đưa vào thí điểm trên 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo từ 1/5. iParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam, với giao diện thân thiện và tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trên hệ thống điện thoại thông minh và do đó đem lại cho người sử dụng rất nhiều ích lợi.

Trong bối cảnh khan hiếm chỗ đỗ xe khu vực trung tâm Thủ đô, thì việc đưa ra ứng dụng tìm kiếm điểm đỗ cũng như các tính năng hỗ trợ thông minh và minh bạch về thanh toán khiến cho người có nhu cầu đỗ xe ô tô thật sự phấn khích.

Việc sử dụng di động khi đang lái xe là một vi phạm quy định an toàn giao thông, và điều này không được khuyến khích. Người sử dụng nên dừng xe lại và tìm kiếm điểm đỗ xe, việc tìm kiếm như này mất rất ít thời gian, chỉ khoảng 10-15s cho 1 việc tìm kiếm và xác định được vị trí hay cung đường.

Theo thống kê của Nhà cung cấp dịch vụ, đến nay mới có gần chục nghìn người sử dụng và cài đặt ứng dụng và còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên cũng gặp những khó khăn, vướng mắc nhất định.

Ứng dụng tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe ô tô qua điện thoại di động - iParking hiện đang được áp dụng tại 8 quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Australia, Nhật Bản, Đan Mạch, Isarel và Việt Nam là quốc gia thứ 9 thí điểm ứng dụng này, còn quá sớm để nói được hiệu quả, thành công khi ứng dụng đỗ xe online đi vào cuộc sống hàng ngày.

Nhưng trong tương lai, việc áp dụng các ứng dụng thông minh vào cuộc sống là điều tất yếu, và ứng dụng Iparking ra đời chính là một trong những bước đi đầu tiên của chúng ta trên chặng đường này. 

BT
Thăm dò khán giả