Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cùng nhau vượt qua bệnh tật đóng góp cho công tác đảm bảo ANTT

(ANTV) - Dành cả tuổi trẻ để đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, những cán bộ Công an chi viện cho chiến trường miền Nam giờ đây đã ở tuổi xế chiều. Người mang trong mình chất động da cam, người đã bỏ lại một phần máu thịt nơi chiến trường, nhưng họ vẫn luôn giữ trong mình một tinh thần lạc quan, luôn quan tâm, thăm hỏi, chia sẻ với nhau để tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa thời bình.

 

Vừa là thương binh, vừa bị nhiễm chất độc da cam nhưng bất kể ngày mưa, cũng như ngày nắng, Đại tá Nguyễn Ích Trung, cán bộ công an từng chi viện cho Đội công tác vũ trang huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) vẫn luôn đồng hành trên chiếc xe đạp đến thăm đồng đội. Và số nhà B16 – Hoàng Cầu của Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang Phan Văn Lai từ lâu cũng trở thành địa chỉ đỏ để những cán bộ công an chi viện cho chiến trường miền Nam đến giao lưu, gặp gỡ lúc tuổi già.

Trong những ngày tháng 7 này, mỗi lần gặp mặt của Ban liên lạc cán bộ công an chi viện cho chiến trường miền Nam lại là một ngày hội, với bao câu chuyện sẻ chia về những năm tháng hào hùng đã qua. Và với những người đang phải nằm viện như Đại úy Vũ Văn Thống sự có mặt của các hội viên bên giường bệnh với ông lại càng thêm ý nghĩa.

Ban liên lạc cán bộ Công an hưu trí có 308 hội viên, thì trong đó hơn 80 cán bộ là thương binh, 15 người bị chất độc da cam, 5 đồng chí bị địch bắt đù đầy, nhiều người là thân nhân liệt sỹ nhưng vượt qua tất cả những trở ngại của bệnh tật, tuổi già, họ vẫn mang trong mình một tinh thần lạc quan, sẻ chia, giúp đỡ nhau, tinh thần ấy không chỉ giúp những người lính già chiến thắng bệnh tật, tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa thời bình mà còn là những tấm gương sáng ngời, tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

BT
Thăm dò khán giả