Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cùng nhau làm sạch môi trường sống

(ANTV) - "Hãy cùng nhau làm sạch nhà mình" là ý tưởng của nhóm "Linh Đàm xanh", cũng chính là các cư dân chung cư khu đô thị Linh Đàm thực hiện với mục tiêu xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Và hơn 1 năm qua, hoạt động tự nguyện cùng nhau ra quân làm sạch dọn dẹp vệ sinh môi trường của nhóm "Linh Đàm xanh" đã thực sự làm thay đổi môi trường cũng như chính nhận thức của cư dân tại đây. 

Định kỳ hàng tuần, nhóm "Linh Đàm xanh" lại cùng nhau tổng dọn vệ sinh môi trường. Thành viên lớn tuổi nhất cũng đã hơn 60. Thành viên nhỏ tuổi nhất cũng mới chỉ lên 4. Ai cũng đều nhiệt tình hăng say với công việc không chuyên bằng chính những đồ nghề từ gia đình mình. 

Hành động đẹp và ý nghĩa của nhóm Linh đàm xanh đã thu hút thêm những thành viên đặc biệt. Hơn 1 năm qua, anh Yoshinobu Taguchi, một cư dân khu đô thi HH Linh Đàm đã cùng với nhóm "Linh Đàm xanh" tham gia rất nhiều hoạt động vệ sinh môi trường cũng như tuyên truyền mọi người không vứt rác bừa bãi. 

Không chỉ có các cư dân chung cư HH Linh Đàm, buổi ra quân vệ sinh môi trường còn có sự tham gia của hơn 20 đoàn viên thanh niên phường Hoàng Liệt và các thành viên nhóm khác trong khu đô thị Linh Đàm. Môi trường xung quanh các tuyến đường, công viên và các khu vực chung cư đã trả lại được phần nào không khí xanh-sạch-đẹp.

Ngày đầu thành lập chỉ có gần 10 thành viên. Đến nay trang facebook chính thức của Nhóm "Linh Đàm xanh" đã có gần 1300 thành viên đăng kí tham gia với rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đã được tổ chức trong suốt hơn 1 năm qua.

Việc làm thiết thực của nhóm "Linh đàm xanh" đã và đang tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên, xét về lâu dài, chính quyền địa phương, Ban quản lý và các cư dân khu đô thị Linh Đàm cần có sự phối kết hợp, thống nhất trên cơ sở xây dựng một kế hoạch, chương trình làm sạch vệ sinh môi trường một cách chuyên nghiệp. Bởi nếu không, với cách làm hiện tại của nhóm "Linh Đàm xanh" vẫn chỉ mới đang dừng lại ở quy mô nhỏ, mang tính chất thiện nguyện là chính.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả