Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cung đường nguy hiểm trên Quốc lộ 1 qua Tuy An

(ANTV) - Tuyến tránh đường sắt trên Quốc lộ 1 qua địa bàn thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên), mặc dù đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn, va quệt giao thông, trở thành nỗi ám ảnh của người dân trong vùng.

 

Mặc dù có chiều dài chưa đầy 1 km, thế nhưng theo thống kê, từ khi đưa vào sử dụng, trên tuyến tránh đường sắt này đã xảy ra hàng chục vụ xe ô tô khách, xe container đâm vào nhà dân hoặc đâm vào lan can đường. Vụ tai nạn gần đây nhất, xảy ra chưa đầy 1 tuần. Hiện trường của vụ tai nạn vẫn chưa được khắc phục.
 
Theo nhiều tài xế và người dân sinh sống trong khu vực, điểm khởi đầu của đường tránh rất nguy hiểm, bởi đây là nơi giao nhau của 4 hướng đi khác nhau, nhưng không có đèn tín hiệu hay vòng xuyến giao thông. 
 
Ông Hồ Xuân Hùng, Thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bức xúc nói, đường đây mở cua quá ngoặt nên tài xế cứ ban đêm chạy qua cua ôm lại rồi thắng nên bị lật ngửa té liên tục.
 
Trong khi đó, theo cơ quan chức năng, mặc dù trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh có nhiều đoạn đường cua, đèo dốc nguy hiểm, nhưng mặt đường khá êm thuận đã khiến lái xe chủ quan, không làm chủ tốc độ. Nhận định này có cơ sở, bởi thống kê 6 tháng đầu năm 2018 trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên đã xảy ra đến 21 vụ tai nạn giao thông làm 11 người chết, 19 người bị thương. Nguyên nhân phần lớn các vụ tai nạn này là lái xe vi phạm tốc độ.
 
Đại tá Nguyễn Phi Lương, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên cho biết, xác định thứ nhất là người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ không làm chủ tốc khi tốc độ cao thì không làm chủ được tay lái gọi là mất lái. Thứ 2 khi lái xe đường dài nhưng không ngủ dẫn đến mất ngủ rồi ráng chạy nên đâm vào nhà dân, đâm vào lan can.
 
Cũng theo đại diện ngành chức năng, trong khi chờ các giải pháp điều chỉnh, hoàn thiện hạ tầng giao thông, lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông Công an tỉnh sẽ liên tục tuần tra trên tuyến đường này, đồng thời xử lý nghiêm các lỗi vi phạm tốc độ và lấn làn đường, góp phần hạn chế các vụ tai nạn do sự chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông./.
Thăm dò khán giả