Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cùng anh Chánh Văn bàn về giá trị gia đình thời Smartphone

(ANTV) - Gia đình vốn là nơi tìm về bình yên của mỗi người. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập và mở rộng giao lưu với thế giới, một số giá trị truyền thống của gia đình Việt đang bị mai một. Đặc biệt khi thời đại của Smartphone, của mạng xã hội lên ngôi, ở đâu cũng thấy hình ảnh mọi người cầm trên tay một chiếc điện thoại thông minh hơn là nói chuyện, chia sẻ với nhau.

Dường như mọi buồn vui của vợ chồng, hay các con lại được bạn bè trên facebook biết trước cả chính những người thân trong gia đình. Theo Hiệp hội Mobile Marketing toàn cầu, dân số Việt Nam 90 triệu nhưng có đến hơn 128 triệu thuê bao di động. Mỗi ngày, các nhà nghiên cứu thị trường đếm được một người sử dụng điện thoại cho các mục đích khác nhau khoảng 150 lần, mỗi lần cách nhau  khoảng 6 phút rưỡi.

Với cái tần suất sử dụng điện thoại nhiều như thế, thì mỗi người có còn thời gian để mà chia sẻ với nhau? Và Chúng ta phải làm gì để gìn giữ những giá trị gia đình trong thời đại công nghệ?

Trong Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia ngày 29/10, chúng tôi muốn mời quý vị cùng bàn về chủ đề “Tìm lại giá trị gia đình trong thời đại Smartphone” với khách mời là Nhà văn Hoàng Anh Tú, còn được biết đến với tên gọi khác là anh Chánh Văn.

 

BT
Thăm dò khán giả