Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Y tế, Bộ Công an khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Vụ Bản

(ANTV) - Ngày 15/3, Cục Y tế, Bộ Công an phối hợp với Bệnh viện 198 Bộ Công an và các đơn vị tổ chức đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách và người dân thuộc xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Từ sáng sớm, người dân đã có mặt tại trạm y tế xã Quang Trung để chờ đợi đến lượt khám. Các bác sĩ đã khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Quang Thắng vui mừng chia sẻ, được sự quan tâm của cấp trên như thế này thì những gia đình người nghèo, gia đình chính sách như chúng tôi và rất cảm ơn đỡ phải đi lại. Chúng tôi rất là thuận tiện, biết được tình hình sức khỏe của mình.

Cùng chung niềm vui ấy, ông Nguyễn Duy Phú, xã Quang Trung nói: Đoàn cấp phát thuốc miễn phí về xã thì chúng tôi rất phấn khởi và thấy được sự quan tâm của Đảng của Nhà nước. Chúng tôi được đón tiếp rất là tốt, chu đáo.

Ngoài hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc, đoàn công tác xã hội tình nguyện của Cục Y tế và Bệnh viện 198 Bộ Công an cũng trao tặng bộ dụng cụ khám bệnh cho Trạm y tế xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Trong khi cơ sở vật chất tại các trạm y tế xã còn nhiều khó khăn, hạn chế thì đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, giúp trạm y tế xã hỗ trợ tốt cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 
Thông qua chương trình khám chữa bệnh hôm nay, các bác sĩ mong muốn được giúp người dân có điều kiện tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, qua đó người dân biết cách chăm sóc bản thân, từ bỏ những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như hạn chế uống rượu, bia, hút thuốc lá nhằm nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Trung tướng Phạm Quang Cử, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an khẳng định, những hoạt động thiện nguyện để hướng về đồng bào vùng sâu vùng xa và các gia đình chính sách là hoạt động thường xuyên của lực lượng y tế công an. Đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống cho CBCS thầy thuốc trẻ để thấy được sự hi sinh của các thế hệ đi trước, để từ đó tu dưỡng, học tập, rèn luyện.
BT
Thăm dò khán giả