Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Truyền thông CAND tri ân các gia đình chính sách tại tỉnh Hà Giang

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cục Truyền thông CAND phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang, Bệnh viện Mắt Hà Đông – Hà Nội và Ban liên lạc Nha Công an Trung ương tổ chức chương trình “Hành tình tri ân” năm 2019.  Hoạt động khởi đầu cho “Hành trình tri ân năm 2019”  là chương trình khám mắt và trao quà từ thiện cho các gia đình chính sách.

Tại các điểm khám như Bệnh viện Mắt Hà Giang, Trung tâm văn hóa huyện Vị Xuyên, các gia đình chính sách đã có mặt từ rất sớm để chờ đợi đến lượt khám. Các bác sĩ đã khám mắt và tư vấn cho hơn 1 nghìn lượt người là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách. Bà Phạm Thị Nguyệt, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang chia sẻ, rất cảm ơn, giờ người già lắm bệnh quá, chúng tôi ko đi được xa, các bác sĩ khám rất là nhiệt tình chỉ bảo.

Hoạt động khám mắt từ thiện cho gia đình chính sách của Hành trình tri ân năm nay được tổ chức tại 4 điểm là: Bệnh viện mắt Hà Giang, huyện Vị Xuyên, huyện Quản Bạ và huyện Bắc Quang của tỉnh Hà Giang. Đã có gần 100 người được chỉ định mổ các bệnh về mắt trong tổng số hơn 1 nghìn bệnh nhân được thăm khám.
 
Thượng tá Trần Cao Kiều – Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chia sẻ, hàng năm chúng tôi đều có các chương trình trải dài đất nước. Chương trình nhằm thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, thể hiện tình cảm của CBCS Cục Truyền thông CAND và mang ý nghĩa giáo dục truyền thống không chỉ thế hệ này mà còn thế hệ sau nữa.
 
Cũng trong buổi sáng hôm nay, Cục Truyền thông CAND và Bệnh viện Mắt Hà Đông đã trao tặng hơn 600 phần quà tới gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang. Đây cũng là dịp để tri ân những người có công với cách mạng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức cùng cộng đồng giúp đỡ đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa.
BT
Thăm dò khán giả