Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 07/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Truyền thông CAND thăm, tặng quà người dân vùng lũ Na Mèo

(ANTV) -Trước những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do cơn bão số 3 gây ra tại tỉnh Thanh Hoá, chiều ngày 6/8, Đoàn công tác xã hội từ thiện của Cục Truyền thông CAND cùng đại diện các nhà hảo tâm đã có mặt tại bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) để động viên, sẻ chia nỗi đau với các gia đình có người gặp nạn và các gia đình bị thiệt hại nặng nề về nhà ở.

 

Thực hiện chỉ đạo của Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, chiều 6/8, Đoàn công tác xã hội từ thiện của Cục Truyền thông CAND do Đại tá Trần Thanh Phong, Phó Cục trưởng, Phó Tổng biên tập Báo CAND làm Trưởng đoàn cùng đại diện các nhà hảo tâm đã có mặt tại bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) - địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản do lũ dữ.
 
Đến thời điểm này, bản Sa Ná đã có 10 người chết và mất tích, 21 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, 10 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, đường xá giao thông vào bản gần như bị tê liệt. Con đường vào bản giờ phải đi trên núi thay vì con đường quen thuộc bao năm qua. 
 
Tới thăm và sẻ chia nỗi đau với các gia đình có người gặp nạn, các gia đình có bị thiệt hại nặng nề về tài sản, cán bộ chiến sỹ Cục Truyền Thông CAND đã động viên các gia đình cố gắng vượt qua những mất mát để tiếp tục tìm kiếm người thân mất tích và sớm ổn định cuộc sống. 
 
Ngay sau khi trận lũ dữ xảy ra trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã có mặt ở hiện trường để thăm hỏi, động viên các gia đình có người gặp nạn, các gia đình bị thiệt hại nặng nề về nhà ở, đồng thời chỉ đạo huyện Quan Sơn thành lập ngay tổ thường trực tại bản Nà Sá để chỉ đạo các mặt công tác, khắc phục hậu quả và tiếp nhận từ thiện từ các tập thể và cá nhân dành cho các gia đình nơi đây. Công an tỉnh Thanh Hoá và Công an huyện Quan Sơn đã cử rất nhiều cán bộ, chiến sĩ về bản Na Sá để cùng với chính quyền địa phương và người dân nơi đây tìm kiếm người mất tích và thu dọn tàn tích của cơn lũ.
 
Đoàn công tác cũng đã tới thăm hỏi anh Hà Văn Vân (sinh năm 1990), gia đình anh có tới 6 người chết và mất tích trong cơn bão số 3.
 
Cũng trong chuyến đi, đoàn công tác xã hội từ thiện Cục Truyền thông CAND đến thăm và sẻ chia nỗi đau với gia đình đồng chí Thao Văn Súa (sinh năm 1986), Trưởng Công an xã Nghi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hoá) hi sinh trong khi làm nhiệm vụ; gia đình ông Bùi Văn Hoạt (SN 1961, ở bản Na Tao, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát) và gia đình anh Vàng A Lâu (SN 1986, trú tại bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, nạn nhân bị tử vong do mưa lũ.
Thăm dò khán giả