Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Hàng không lên kịch bản ứng phó siêu bão Goni

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có Công điện gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về với siêu bão Goni (bão số 10) trên biển Đông và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ theo quy chế Trực ban phòng, chống thiên tai trong ngành hàng không dân dụng.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu VATM chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng Hàng không, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của siêu bão Goni (bão số 10) để có phương án đóng, mở sân bay hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay.

Các đơn vị trên triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong Cảng Hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại Cảng, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

 

CSGT Hà Nội đẩy mạnh xử phạt qua ảnh chụp xe vi phạm, phạt nguội hàng nghìn lái xe

Thông tin từ Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Cảnh sát giao thông Hà Nội, chỉ tính triêng tháng 9 và tháng 10/2020, đã có gần 1000 trường hợp ô tô vi phạm giao thông bị xử phạt qua hình ảnh thu được từ hệ thống camera lắp đặt tại nhiều nút giao thông (phạt nguội), trung bình gần 500 trường hợp/tháng, tăng 96% so với cùng kỳ.

Hiện nay, Hà Nội có khoảng 200 nút giao thông có camera giám sát giao thông, trong đó có 69 nút có camera ghi hình ảnh xử phạt nguội.

Về quy trình Cảnh sát giao thông xử phạt qua hình ảnh, Phòng Cảnh sát giao thông giao Đội Trung tâm đèn thu nhận hình, khi tiếp nhận xe vi phạm trên đường, đầu tiên Đội Trung tâm đèn sẽ thông báo đến các chốt tuần tra để xử lý trực tiếp (xử lý nóng); nếu vào các thời điểm không có lực lượng trên đường (buổi trưa, buổi tối) trung tâm ghi nhận hình ảnh; sau đó xác minh và gửi thông báo bằng văn bản về nơi cư trú theo địa chỉ đăng ký biển số xe.

Sau 7 ngày, lái xe không đến làm việc, cảnh sát giao thông sẽ tổng hợp lại chuyển đến các cơ quan có liên quan, trong đó có cơ quan đăng kiểm.

 

Thăm dò khán giả