Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cửa ngõ Thủ đô kẹt cứng trước ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Chiều 29/4, tình hình giao thông tại Hà Nội, đặc biệt là các cửa ngõ thủ đô có diễn biến phức tạp, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra ở nhiều tuyến đường khiến người dân đi lại khó khăn. Lực lượng cảnh sát giao thông đã có nhiều cố gắng tuy nhiên vẫn không hạn chế được ùn tắc. 

 
Ở rất nhiều tuyến đường như đường Giải Phóng, đường vành đai 3 trên cao, đường Hồ Tùng Mậu, đường Phạm Hùng… trong chiều ngày hôm nay đều diễn ra tình trạng ùn tắc khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.
 
Điểm đầu của tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ. Hàng trăm người dân tràn ra rìa đường để đợi xe gây nên tình trạng nhốn nháo và rất nguy hiểm.
 
Trên tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, có rất đông người dân đã không vào bến bắt xe mà tràn ra đây để đứng đợi. Nhiều nhà xe vẫn cố tình dừng đỗ sai quy định. Với tình trạng giao thông như thế này thì rất cần sự có mặt của lực lượng chức năng.
 
Nhiều người dân cho biết, do vào bến lo sợ không tìm được xe và mong muốn về quê thật nhanh nên đã ra đầu đường cao tốc để bắt xe.
 
Người dân lý giải,do có việc gấp nên phải đứng ở đây , cũng biết là nguy hiểm nhưng không còn cách nào khác.
 
Để đảm bảo an toàn giao thông, các đơn vị chức năng đã trải quân trên nhiều đoạn, tuyến để kiểm tra, giám sát, nhắc nhở đồng thời xử lý kiên quyết đối với những trường hợp vi phạm.
 
Tài xế vi phạm nói, tôi dừng cho người ta xuống đi vệ sinh, tôi biết là vi phạm nhưng không còn cách nào khác. Một tài xế khác cho hay, tôi thấy lực lượng xử lý như thế này thì rất tốt, tôi chấp hành, không có vấn đề gì ạ.
 
Mặc dù mỗi đợt nghỉ lễ tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông vẫn xảy ra rất thường xuyên nhưng nhiều năm nay, đây là vấn đề chưa được giải quyết triệt để, mặc dù hệ thống hạ tầng đã được xây dựng tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, một phần do ý thức người dân cũng như doanh nghiệp vận tải còn nhiều hạn chế nên tình hình giao thông trong những ngày nghỉ lễ luôn diễn ra phức tạp. 
Thăm dò khán giả