Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri đánh giá cao sự ổn định tình hình ANTT góp phần phát triển KTXH

(ANTV) - Theo dõi phiên khai mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII, diễn ra sáng nay 21/3, nhiều cử tri đánh giá cao bản báo cáo của Chính phủ về bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015, kết quả thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015.

Một trong những kết quả to lớn, toàn diện được Báo cáo nhấn mạnh là lạm phát được kiểm soát, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định; An sinh xã hội được bảo đảm; Quốc phòng, an ninh được tăng cường, chủ quyền quốc gia được giữ vững

GS.TS Nguyễn Đình Kháng - người luôn dành thời gian theo dõi các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, tỏ ra rất phấn khởi khi theo dõi phiên khai mạc Quốc hội sáng 21/3.

Sau khi nghe báo cáo của Chính phủ, ông hoàn toàn tán thành và cho rằng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực, giải pháp trong thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ quan trọng về KT-XH năm 2015, cũng như trong cả nhiệm kỳ 2011-2015. Trong đó, GS Nguyễn Đình Kháng khẳng định, sự ổn định về tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội đã góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua.
 
GS.TS Nguyễn Đình Kháng cho biết: "Tôi cho rằng, việc ổn định về tình hình an ninh trật tự của đất nước trong giai đoạn vừa qua đã góp phần đưa đất nước phát triển. Trong đó, lực lượng CAND đã thể hiện vai trò chủ công, trên nhiều mặt trận, nhiều vụ việc phức tạp đã được giải quyết ổn định."

Lực lượng công an đã thể hiện được vai trò của mình trên các mặt trận

     
Một trong những dấu ấn của Việt Nam trong thời gian qua đó là việc tổ chức thành công các sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Từ đó, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Anh Nguyễn Quốc Anh, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Qua các sự kiện Việt Nam tổ chức thành công thời gian qua, tôi thấy vai trò của lực lượng an ninh Việt Nam rất rõ nét."

Xác định rõ việc đảm bảo an ninh trật tự để phục vụ sự phát triển, kinh tế xã hội của đất nước là công tác trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an do vậy, thời gian qua toàn lực lượng CAND xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an địa phương các giải pháp lâu dài, cũng như các biện pháp trước mắt, góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn và hấp dẫn phục vụ tốt phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ông Bùi Văn Phương, ĐBQH tỉnh Ninh Bình cho biết: "Trong sự thành công của kinh tế xã hội vai trò của lực lượng CAND là rất lớn. Trên lĩnh vực đấu tranh với tội phạm tham nhũng lực lượng Công an đã thể hiện vai trò nòng cốt."

Cử tri TP Hải Phòng chia sẻ: "Lực lượng công an nhân dân đã lấy được niềm tin của cử tri. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri đã thể hiện rõ quan điểm, giải quyết nhiều khúc mắc để người dân yên tâm phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương."

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; tình hình trong nước có những khó khăn, thách thức đang đòi hỏi lực lượng CAND tiếp tục nỗ lực không ngừng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ nhằm giữ vững ổn định an ninh, trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

 

BT
Thăm dò khán giả