Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông tình nguyện nhặt rác khẩu trang

(ANTV) - Những ngày qua, hình ảnh ông Nguyễn Văn Thanh (còn gọi là ông Hai Nết) tình nguyện nhặt khẩu trang trên các con đường đã trở nên quen thuộc đối với người dân thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Việc làm ý nghĩa của ông đã được báo chí và cộng đồng mạng chia sẻ trên khắp các diễn đàn. 

Với suy nghĩ đơn giản là vì sức khỏe chung của cộng đồng, đều đặn từ ngày 4/2 đến nay, mỗi buổi sáng và chiều là ông Hai lại lên xe máy chạy rảo quanh các tuyến đường, hễ thấy khẩu trang đã sử dụng rơi vãi ở đâu là ông  dừng xe ở đó để nhặt cho vào bao.

Hai ngày đầu đi thu gom cũng khoảng độ gần 1 nghàn cái. Sang tới ngày thứ ba giảm còn khoảng hơn 200 cái. Nay cũng ít cũng chỉ độ 200 cái thôi. Tôi nghĩ rằng mình cứ làm thôi 1 người thấy hiểu sẽ nói với 10 người rồi lan truyền ra tới tất cả mọi người để mỗi người ý thức sử dụng khẩu trang xong thì bỏ vào thùng rác hoặc tìm nơi nào đó bỏ mà không ảnh hưởng tới môi trường và cộng đồng xung quanh.

Sau khi việc làm nhỏ bé đầy ý nghĩa của ông Thanh được chia sẻ trên cộng đồng mạng, nhiều người đã lên tiếng kêu gọi mỗi người dân cần tự nâng cao ý thức của bản thân, sử dụng và xử lý khẩu trang đúng cách tránh lây lan bệnh dịch. Cư dân mạng cũng đồng tình và mong muốn các cơ quan chính quyền làm nghiêm, xử phạt thật nặng đối với hành vi vứt khẩu trang y tế ra vỉa hè, đường phố bởi nó không những gây mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Đã có rất nhiểu chia sẻ của cư dân mạng trên fanpage của Truyền hình CAND về việc Bộ Giáo Dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19. Vậy bạn nghĩ sao về  hành động tình nguyện thu gom khẩu trang để bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe cộng đồng của ông Hai Nết tại thành phố Sa Đéc. Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi trên fanpage của Truyền hình Công an nhân dân.

 

 

BT
Thăm dò khán giả