Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 01/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông đi tìm người nghèo khó để giúp đỡ

(ANTV) - Một cụ ông đã gần 80 tuổi nhưng hàng ngày vẫn chạy xe máy quanh thành phố Đà Nẵng và có khi là đi xa cả trăm km để tiền trạm xem địa bàn nào có người nghèo khó cần giúp đỡ…rồi ông lại đi quyên góp từ những quần áo cũ, sách vở, đồ dùng của những người không dùng đến mang cho người cần giúp đỡ.

Suốt hơn 4 năm nay Ông Nguyễn Công Long đã gắn bó với chiếc xe đặc biệt này. Với người dân Đà Nẵng mỗi khi đi qua tuyến đường Nguyễn Văn Linh cũng không còn xa lạ gì với hình ảnh của một cụ ông có gương mặt phúc hậu luôn ngồi bên chiếc xe máy kéo với dòng chữ “Cũ cho, sạch cho - người cần dùng lấy dùng”…Hình ảnh của ông khiến nhiều người đi đường cũng không khỏi ngậm ngùi, xúc động khi tuổi ông cũng đã cao, sức khỏe cũng đã yếu, thế nhưng bằng tấm lòng của mình ông vẫn mong muốn giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn.   

Cụ Nguyễn Công Long - Phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Bác làm việc này cũng được 4 năm nay, lúc đầu thì chở xe Honda nên cũng không được bao nhiêu được chừng 1, 2 thùng thôi, đem lên núi phát cho người nghèo thì họ mừng lắm.  Nhưng sau Bác nghĩ là mỗi lần lên núi đi xa như vậy mà chở được 1,2 thùng thì ít quá nên sau Bác mới nghĩ là chế ra cái thùng xe như này và chở cũng được nhiều hơn và cứ chỗ nào có người nghèo cần giúp đỡ là Bác tới, và thật sự thì việc này, cũng rất là cực nhưng mà giúp được họ, thấy họ vui là mình cũng mừng và hp."

Dù ngày nắng cũng như ngày mưa, mỗi ngày ông vẫn đi lòng vòng qua nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng và cứ đến một địa điểm cố định như phía đuôi cầu Rồng, Công viên 29/3, đầu đường Phan Chu Trinh thì ông lại dừng lại khoảng 30 phút, để chờ các nhà hảo tâm mang áo quần và đồ dùng cũ họ không dùng tới để ông tập kết mang đi quyên góp. Có lẽ hình ảnh cũng như việc làm của ông khiến cho Đà Nẵng thêm đẹp và nhân văn khi có thêm 1 câu chuyện tình người đầy ý nghĩa.

Cô Đào Thị Thùy Trang - Phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết:"Bác Long mặc dù đã có tuổi nhưng việc làm của Bác thì cô thấy rất là ý nghĩa và nhân văn, nên cô cũng muốn đóng góp 1 phần công sức của mình, do đó cô cũng đi xin những quần áo cũ của hàng xóm họ hàng rồi tập kết lại và nhờ bác long đến để bác chuyển đến tay những người cần giúp đỡ. Tấm lòng của Bác Long quả thật là rất đáng ngưỡng mộ."

Trò chuyện cùng chúng tôi, ông cẩn thận lật mở cuốn sổ mà trước đó ông đã đi tiền trạm và có ghi những thông tin chi tiết những nơi cần giúp đỡ để chuẩn bị hành trình cho một chuyến thiện nguyện đến với những người có hoàn cảnh khó khăn…Và điều đặc biệt ở việc làm của ông khiến nhiều người thêm ngưỡng mộ đó là ông chỉ nhận quần áo và đồ dùng chứ không nhận tiền bạc, có lẽ điều đó càng khiến chúng ta thấy việc làm của ông thêm cao cả và nhân văn.

Cụ Nguyễn Công Long cho biết:"Gia đình thì rất là ủng hộ Bác việc này, từ con tới cháu. Và bác thì về hưu rồi mỗi tháng được 3 triệu nhưng mà Bác bỏ ra mỗi tháng 1,5triệu để tiền xăng xe đi lại và tiền trạm các địa bàn cần giúp đỡ. Bác thì cũng tuổi già sức yếu rồi nhưng mà thấy công việc mình làm nó hữu ích cho xã hội nên bác còn cố gắng thì cứ cố gắng hết sức mình để giúp đỡ cho bà con cộng đồng người nghèo."

Sau mỗi ngày rong ruổi trên những con đường, tuyến phố,Ông trở về nhà với chiếc xe được chất đầy đồ, từ những thứ mà mọi người quyên góp, có lẽ đó cũng là lúc ông cảm thấy vui và hạnh phúc bởi việc làm của ông đã được nhiều người cùng chung tay chia sẻ để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn…Và có thể nói, việc làm của ông giống như chiếc cầu nối đong đầy yêu thương gắn kết giữa người cho và người nhận.  

BT
Thăm dò khán giả