Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 21/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông đan giỏ rác miễn phí cho khu dân cư

(ANTV) -Ở cái tuổi đã ngoài 70, người ta thường tìm cho mình thú vui tao nhã, an hưởng tuổi già, thế nhưng cụ Đoàn Đức Túc (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) lại chọn cho mình một công việc khá vất vả nhưng đầy ý nghĩa và mang lại niềm vui cho cụ, đó chính là đan giỏ rác miễn phí cho khu dân cư.

 

Hơn 2 năm nay, người dân phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã quen thuộc với hình ảnh người đàn ông có vóc dáng nhỏ bé, gương mặt rám nắng vẫn cần mẫn đi thay giỏ rác ở khắp các tuyến đường. Đó là cụ Đoàn Đức Túc, năm nay đã ngoài 70. Những chiếc giỏ rác đặc biệt của cụ đã thay áo mới cho cả khu dân cư. Và đây là một việc làm hoàn toàn tự nguyện.
 
Cụ Đoàn Đức Túc, Phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng chia sẻ, tôi đi làm ở các công trình, tôi thấy kho gạch men nhiều chỗ phế thải dây nilong ra lề đường, vỉa hè. Tôi thấy sợi dây này chất lượng tốt, chắc, đảm bảo mưa nắng, không mục nát. Tôi mới nhặt về và nghĩ ra việc đan giỏ rác để vệ sinh môi trường, sạch sẽ, khỏi đọng nước, khỏi sinh ruồi, muỗi.
 
Dù nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền với cụ vẫn còn nhiều gánh nặng và vất vả nhưng với tấm lòng thơm thảo của mình, cụ đã dành thời gian rảnh rỗi, tìm nhặt những sợi nilong phế thải từ các công trình xây dựng, cần mẫn đan những chiếc giỏ rồi lại tự mình mang đến đặt ở từng nhà trong khu dân cư để thay cho những thùng xốp, thùng nhựa, vừa tránh nước ứ đọng vừa tạo mỹ quan cho khu phố.
 
Dần dà thành quen, khi thấy được sự tiện ích, bền đẹp của chiếc giỏ rác đặc biệt này cũng như hiểu hơn về hoàn cảnh khó khăn của cụ Túc, người dân quanh khu vực đã tìm đến đặt mua. Nhưng cụ cũng cho nhiều hơn bán. Vì đơn giản cụ thấy vui khi góp phần bảo vệ môi trường.
 
Mới đây, khu phố cụ sống đã được công nhận là khu phố văn minh, sạch đẹp và cụ Túc là một trong những tấm gương tiêu biểu được biểu dương vì đã góp phần bảo vệ môi trường. Đối với cụ đó là một niềm tự hào mà khó có vật chất nào có thể đổi được.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả