Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứ đi xe 2 bánh chạy điện là không đội mũ bảo hiểm?

(ANTV) - Việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe 2 bánh chạy bằng điện khi tham gia giao thông đã được tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nhiều trong một thời gian dài, nhưng có một số bộ phận người tham gia giao thông ở Hà Nội vẫn không chấp hành.

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút, theo quan sát của chúng tôi đã có tới 10 trường hợp điều khiển xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm bị lực lượng cảnh sát giao thông xử lý.

Vẫn biết đây là phương tiện đi lại rất thuận lợi, nhưng tốc độ của nó không thua kém gì xe máy nên khi xảy ra va chạm thương tích của người điều khiển không thể lường hết được.

Việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi trên phương tiện này khi tham gia giao thông là rất cần thiết, trong một thời gian rất dài các ngành chức năng đã tuyên chuyên nhắc nhở rất nhiều nhưng xem ra đâu vẫn đấy, nói cứ nói còn việc chấp hành hay không còn tùy hứng.

Lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Hà Nội thường xuyên liên tục xây dựng kế hoạch tuần tra, phát hiện, xử lý, nâng mức hình phạt hành chính nhưng vẫn như bắt cóc bỏ đĩa.

Vấn đề rất phổ biến hiện nay và đang gây khó khăn cho lực lượng cảnh sát giao thông là người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện phổ biến ở độ tuổi vị thành niên, nên công tác xử lý cũng gặp rất nhiều khó khăn

Để luật được thực hiện có hiệu quả, mỗi người khi tham gia giao thông hãy tự mình nâng cao ý thức chấp hành, tạo nét văn hóa đẹp của người dân thủ đô.

BT
Thăm dò khán giả