Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân ven sông Ba bất an do sạt lở

(ANTV) - Phú Yên đang bước vào mùa mưa bão. Khi những cơn mưa nặng hạt xuất hiện, nước Sông Ba bắt đầu dâng lên thì cũng là lúc người dân sông dọc Sông Ba đoạn qua thôm Phú Lễ, xã Hoà Thành, huyện Đông Hoà(tỉnh Phú Yên) thấp thỏm lo sạt lở. Thêm một mùa mưa lũ người dân nơi đây sống trong nỗi lo mất đất mất nhà.

5 năm trở lại đây, đất sản xuất của bà con Hoà Thành cứ mất dần theo từng cơn lũ. Khi nước sông Ba dâng cao cũng là lúc bà con nơi đây tất tả chạy lũ.

Theo người dân địa phương, ngoài tác động của dòng chảy tự nhiên, người dân nghi ngờ do tình trạng khai thác cát quá mức tại hạ lưu Sông Ba đoạn qua khu vực thôn Phú Lễ, xã Hoà Thành gây ra tình trạng sạt lở trên. Chính vì vậy, đã không ít lần người dân bức xúc ra ngăn cảng các đơn vị khai thác cát khu vực này.

Mới đây, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản giao Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Môi trường thường xuyên phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Đông Hòa và các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Đông Hòa nói chung và khai thác cát trên địa bàn xã Hòa Thành nói riêng.

Và trong khi các giải pháp bền vững chống sạt lở cho chương trình này chưa được triển khai, trong mùa mưa lũ năm nay, BCH PCTT&TKCN xã Hoà Thành và thôn Phú Lễ và bản thân mỗi người dân phải chuẩn bị những phương án phòng tránh để giảm thiệt hại do mưa lũ và sạt lở gây ra.

BT
Thăm dò khán giả