Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 4, 28/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân ở Tam Điệp sống trong khói bụi

(ANTV) - Suốt gần 10 năm, người dân phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình phải sống trong nỗi ám ảnh của bụi, bẩn mà không biết kêu ai và ai là người đứng ra giải quyết những nỗi khổ này. 

Phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp có hàng chục mỏ khai thác vật liệu, quặng và đất đá, các cửa mỏ này thông với Tuyến quốc lộ 12B. Mỗi ngày có tới hàng ngìn lượt xe tải nặng chạy qua khói bụi bay mù mịt, xe chạy tốc độ cao, bạt che phủ không kín khiến đất đá rơi vãi, tuyến đường này trở thành nỗi khiếp sợ của người dân nơi đây cũng như những người phải lưu thông trên tuyến Quốc lộ này.

Mặc dù đoạn Quốc lộ này là đường nội thành nhưng các phương tiện không tuân thủ luật giao thông, cho xe chạy rất nhanh cuốn bụi mù mịt. Người dân sống ven tuyến Quốc lộ này không dám mở cửa, phải dùng bạt để che chắn, và đeo khẩu trang suốt cả ngày, trời nắng thì mù mịt, trời mưa thì nhầy nhụa, đã rất nhiều đơn kiến nghị gửi đi các cấp nhưng đã hơn 10 năm nay không có biện pháp giải quyết nào.

Mỗi xe từ mỏ đất đá ra ngoài đường đều được chất cao hết mức có thể, nhiều xe cố gồng mình lên để di chuyển như thế này nhưng xem như chuyện bình thường, lái xe chỉ đua khối lượng, số chuyến còn tốc độ, rơi vãi không cần quan tâm.

Khi đoàn phóng viên của ANTV có mặt để tác nghiệp tại hiện trường thì số xe này quay đầu, nhiều xe không chạy nữa đứng chờ, xe trong mỏ không ra đường, nhưng khi đoàn phóng viên đi khỏi thì lại ùn ùn nối đuôi nhau ầm ầm trên đường.

Mong rằng tỉnh Ninh Bình cần có biện pháp đồng bộ để giải quyết vấn đề này sao cho vừa phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế đồng thời đi với an sinh xã hội./.

Hưng Yên: Xử lý 14 xe vi phạm quá tải trọng, phạt trên 500 triệu đồng

Ngày 26/9, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một số xe tải chở đất quá tải trọng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân trên địa bàn thôn Duyên Linh, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Khoái Châu đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, cân tải trọng của 14 xe ô tô trên, hầu hết các xe đều vi phạm quá tải trọng của xe và quá tải trọng của cầu đường. Uớc tính số tiền xử phạt trên 500 triệu đồng.

Mặc dù thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã vào cuộc quyết liệt nhưng hiện tượng trên vẫn tái diễn vào ban đêm làm cho các tuyến đường bị xuống cấp nghiêm trọng.

Để ngăn chặn tình trạng trên cần có sự vào cuộc của các Ban ngành và cần nâng cao chế tài xử phạt cao hơn nữa có như vậy tình trạng xe quá tải mới được chấm dứt.        

Quảng Ngãi: Đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa mùa mưa bão

Để đảm bảo hoạt động vận tải khách trên các tuyến đường thủy nội địa trong mùa mưa bão 2016, Sở GTVT Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo về việc nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa tỉnh.

Theo đó, Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông vận tải chủ động phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy, Ban ATGT các huyện, thành phố và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên toàn tỉnh trước mùa mưa bão năm 2016 để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi, nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông đường thủy nội địa có thể xảy ra.

Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đề nghị các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, đề xuất bố trí vốn để lắp đặt hệ thống phao tiêu, báo hiệu, đèn hiệu trên tuyến Đảo Lớn - Đảo Bé nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện thủy nội địa hoạt động trên tuyến này.

BT
Thăm dò khán giả