Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 3, 05/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân Mulberry lane kêu cứu về nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn

(ANTV) - Câu chuyện lạ đời ở chung cư cao cấp được xem là có phong cách sống giống hệt Singgapore. Thế nhưng, điều không ai ngờ, đó là ở đây đang tồn tại một thực tế: Người dân thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, hoặc nước sinh hoạt rất bẩn.

Bà Việt chuyển về sống tại E21, chung cư cao cấp Mulberry lane - Hà Đông được gần 1 năm nay. Bà cảm thấy hài lòng bởi hạ tầng và thiết kế của chung cư này. Bởi vậy, bà cũng không thấy xót khi bỏ ra một khoản tiền lớn để mua căn hộ ở đây. Nhưng, bà không ngờ, chung cư cao cấp cũng bị thiếu nước trầm trọng. Chỉ sau khi nhiều cư dân kêu than thì mới đây, người dân được tiếp nước, và xe tiếp nước cho cư dân là xe bồn tưới cây môi trường.

Khi người dân phản ánh và không chấp nhận cách tiếp nước như vậy, ngày hôm sau, xe tiếp nước được thay thế. Đây chính là cội nguồn của những câu hỏi mà cư dân đặt ra: Nước trong chiếc xe này được lấy từ đâu? Việc tiếp nước nhỏ giọt thế này, hệ thống lọc nước của Tòa nhà liệu có đủ nước để hoạt động hay không?

Và điều tiếp theo mà cư dân sống ở khu cao cấp được ví là phong cách Singapore không ngờ tới, đó là chất lượng nguồn nước. Nhìn bằng mắt thường thôi, cũng có cơ sở để khẳng định: Nước không hề sạch!

Cư dân đã yêu cầu chủ đầu tư, Ban quản lý lấy mẫu nước đi kiểm định. Nhưng, lời hứa của người có trách nhiệm vẫn chỉ là lời hứa suông!

Nước xả ra chỉ một lúc sau là đen kịt

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Tòa E – Cư dân Chung cư Mulberry lane - Hà Đông cho biết: "Chủ đầu tư đã công nhận là nước bẩn, chủ đầu tư đã lắp hệ thống lọc sau đó có thể uống trực tiếp, sau khi sục rửa vẫn bẩn. Nước giờ chảy ra là bẩn, có tạp chất. Chủ đầu tư cũng mang nươc đi xét nghiệm nhưng đến nay vẫn không thấy đâu, từ tháng 11 năm ngoái. Hết lý do nọ, đến lý do kia. Mình thì được trả lời là đó là gì, nhà máy nước hà đông, ban quản lý khi bọn mình làm việc í: 2 nguồn nước đó là nước sông Đà và nước ngầm. Hệ thống lọc thế nào thì mình không rõ."

Hằng ngày, những chiếc xe chở nước vẫn làm nhiệm vụ thầm lặng: Tiếp nước cho cư dân cao cấp Mulberry lane. Và hằng ngày, những cư dân ở đây vẫn thầm lặng sử dụng nguồn nước mà với họ không có gì đảm bảo là nước sạch. Và lẽ dĩ nhiên, 4 năm qua có thể lắm những mầm bệnh cũng thầm lặng phát triển trong mỗi cơ thể người dùng nước không sạch như vậy. Và, vấn đề lớn hơn nữa, đó là không chỉ chung cư Melberry lane đang sử dụng nước không sạch. Có bao nhiêu chung cư, bao nhiêu người dân đang sử dụng nguồn nước ngầm từ công ty nước Hà Đông? Người dân đang rất cần sự vào cuộc của lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng như các ban ngành chuyên môn liên quan trước vấn đề nghiêm trọng này.

 

BT
Thăm dò khán giả