Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:08, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng với ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(ANTV) - Với những bạn trẻ được sinh ra trong thời bình, khi chiến tranh đã lùi xa, việc cảm nhận chiến thắng 30 tháng 4 lịch sử dù qua clip, hình ảnh, bài báo trên không gian mạng cũng phần nào vun đắp lòng tự hào dân tộc, khí thế quyết chiến, quyết thắng của thế hệ cha ông đi trước để có được ngày hòa bình, độc lập cho dân tộc.

Nickname có tên Lê Thanh Minh đã bày tỏ trên mạng rằng: "Tuy là thế hệ sau, nhưng khi xem những hình ảnh này thấy trong người có những cảm xúc thật khó tả. Tự hào quá người Việt nam!".

Bạn Trương Anh Tình không giấu nổi cảm xúc với những hình ảnh lịch sử đã viết: “Khi tôi gõ những dòng chữ này mà nước mắt tôi rơi ướt cả bàn phím! Cảm ơn các anh hùng, các chiến sĩ bác Hồ vĩ đại, bác Võ Nguyên Giáp vị tướng hào kiệt! Ôi nước mắt hạnh phúc.”

Mạng xã hội thực sự là nơi chắp cánh cho những cảm xúc của lòng tự hào dân tộc, nơi bày tỏ sự biết ơn của thế hệ trẻ với sự hy sinh mất mát của thế hệ cha ông đi trước.

Bạn Ngô Thị Huyền, Quảng Ninh cho biết: "Em cảm thấy rất hào hứng bởi vì phần nào đó trong con người em được sống lại giây phút hào hùng của dân tộc khi mà nhân dân ta chiến thắng được kẻ thù, tiến vào dinh độc lập."

Bạn Nguyễn Hồng Đào, Hà Nội chia sẻ: "Em cảm thấy cái gì đó khiến bản thân mình hào hứng hơn, tự nhiên rất phấn khởi."

Bạn Thùy Dương, Hải Dương cho biết: "Những hình ảnh đấy hiện lên trên mạng xã hội, em thường xuyên nhìn thấy chúng thì em cảm thấy tự hào khi được sống trong đất nước hòa bình, nếu không có hình ảnh như thế thì không có em của ngày hôm nay."

Bạn Lục Duy Khương, Cao Bằng chia sẻ: "Em rất tự hào vì cha ông ta đã có chiến thắng lịch sử rất hào hùng. Thứ 2 thế hệ trẻ của tụi em theo em thì chưa hiểu hết được sự hy sinh mất mát của các thế hệ đi trước."

Bạn Vũ Thị Hiền, Yên Bái chia sẻ: "Bản thân em thì trong đầu luôn ghi nhớ được công lao của những người đi trước và cảm thấy bản thân mình phải tự cố gắng rèn luyện cũng như là làm hết sức mình trước hết học tập, sau đó là những công việc xa hơn nữa."

Bạn Nguyễn Hồng Đào, Hà Nội cho biết: "Mạng xã hội có vai trò rất lớn, chúng ta dành thời gian rất lớn lên mạng, khi những hình ảnh như xe tăng, những anh bộ đội cầm cờ Tổ quốc phấp phới sẽ khiến những bạn trẻ suy nghĩ gì về đó, rồi cứ lan truyền kiểu share, chia sẻ, like các kiểu như phong trào thì sẽ khiến cho nhiều người biết đến nhiều hơn."

Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Lời bài hát Khát vọng tuổi trẻ vẫn âm vang đâu đây, mỗi hành động dù là nhỏ cũng có thể góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Chiến thắng lịch sử 30 tháng 4 năm 1975 sẽ còn mãi trong tâm trí của thế hệ trẻ ngày nay.

Bạn Nguyễn Phương Đông, Bắc Ninh cho biết: "Hình ảnh mà lá cờ vinh quang của Tổ quốc được các chú bộ đội treo lên nóc dinh độc lập thì đó là biểu tượng hết sức tự hào và em cảm nhận được niềm hân hoan, hạnh phúc khi đất nước, nhân dân được tự do."

 

BT
Thăm dò khán giả