Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng mừng Tết Độc lập

(ANTV) - Bằng một ý tưởng hết sức sáng tạo, bài hát Tiến quân ca đã cất lên giữa trung tâm Châu Âu một cách đầy hùng tráng từ chính những trái tim trẻ và đầy nhiệt huyết của các bạn du học sinh Việt tại Nga và Anh chúc mừng ngày Tết Độc lập của dân tộc  2/9.

Cùng với hàng triệu người dân yêu nước, cộng đồng du học sinh Việt Nam cùng nhiều người con xa Tổ quốc trên toàn thế giới - thông qua việc kêu gọi trên facebook - cùng nhau hát Quốc ca chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam.

Những danh từ hết sức thiêng liêng và tự hào như “2/9”, “Quốc khánh”, “Việt Nam” đã trở thành những cụm từ được xuất hiện và nhắc nhiều nhất, trân trọng nhất trên các trang mạng chung của cộng đồng du học sinh nói riêng, giới trẻ nói chung trong dịp này.

Tại Việt Nam, các bạn trẻ đồng loạt đổi hình đại diện, ảnh bìa (avatar, cover), facebook  “nhuộm đỏ” bằng màu cờ Tổ quốc, chân dung Bác Hồ, các khẩu hiệu cổ động… chào đón ngày lễ trọng đại này.

Ngày này 72 năm về trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Nội dung bản Tuyên ngôn độc lập cùng không khí của ngày lễ độc lập của dân tộc vẫn được lưu giữ, chia sẻ bằng clip, bài viết, dòng tâm sự với tất cả niềm tự hào.

Bằng mỗi hành động cụ thể: like, share những nội dung liên quan tới ngày 2/9, hay những dòng comment thể hiện lòng tự hào dân tộc của mỗi cư dân mạng đã và đang tạo nên không gian đặc biệt có ý nghĩa chào mừng ngày Quốc khánh của nước nhà.

Để xây dựng đất nước giàu mạnh, sánh vai với bè bạn năm châu cần mỗi bạn trẻ, bằng lòng tự hào dân tộc, với hành động cụ thể của mình cùng nhau góp sức xây dựng và bảo vệ đất nước, nhân lên khát vọng cống hiến cho Tổ quốc thân yêu.

BT
Thăm dò khán giả