Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng lên án hành vi "hôi" hoa

(ANTV) -  Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội đã kết thúc. Thế nhưng, khi sự kiện qua đi, vẫn còn những điều cần phải học hỏi, điều chỉnh, và đặc biệt vẫn có những hành vi, ý thức chưa đẹp của người dân Hà Nội mà mỗi người chúng ta vẫn cần phải xem xét lại.

        

 

Những hình ảnh xấu xí thậm chí là phản cảm của một số người dân “hôi" hoa được trang trí trưng bày trên các khu vực công cộng sau khi hội nghị kết thúc được phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người người bất bình.

Những hình ảnh không hề đẹp mắt trước cửa khách sạn JW Marriott khi người dân đua nhau giành lấy các chậu hoa, cây trong bồn trang trí, được nhiều người chia sẻ trên các trang mạng xã hội mà đa phần là những ý kiến không đồng tình với hành động này.

Chị Nguyễn Lan Chi, Đường Láng, TP.Hà Nội cho biết, chị  thấy hành động này thực sự rất phản cảm. Sau khi một sự kiện quốc tế như thế vừa kết thúc thì lại có những hình ảnh như này phát tán trên mạng xã hội thì thực sự đây là một hình ảnh rất xấu va bắt nguồn từ lòng tham của mỗi cá nhân, từ ý thức của mỗi người đối với tài sản chung của cộng đồng.

Cư dân mạng thậm chí tỏ ra khá phẫn nộ và gay gắt lên ánh những hành động này. Nhiều tài khoản còn dẫn chứng những hình ảnh xấu xí tương tự đã từng xảy ra ở Lễ hội hoa anh đào tại tượng đài Lý Thái Tổ, lễ hội Hoa hồng Bulgaria, hay vụ dẫm đạp hoa tại bờ hồ Hoàn Kiếm sau giao thừa. Tất cả những hình ảnh đó thể hiện sự thiếu ý thức và kém văn hóa của người dân.

Đôi khi những hành động hay việc làm nhỏ này thôi nhưng cũng sẽ khiến cho hình ảnh Việt Nam xấu đi trong mắt cộng đồng quốc tế./.

BT
Thăm dò khán giả