Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:23, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng:

Cư dân mạng hưởng ứng "Tết trồng cây"

(ANTV) - “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” – Câu thơ của Bác Hồ đã đi vào lòng hàng triệu người dân đất Việt, và đó cũng là những câu nói quen thuộc được rất nhiều cư dân mạng sử dụng, lan tỏa trên mạng internet và mạng xã hội.

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, phong trào “Tết trồng cây” lại được thực hiện ở khắp mọi nơi như nét đẹp văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân, cũng chính nhờ không gian mạng mà ý nghĩa tốt đẹp của phong trào và giá trị nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tới các thế hệ mai sau được lưu giữ và lan truyền rộng khắp tới mọi cư dân mạng.  

Ngày 28-11-1959, hướng tới kỷ niện 30 năm ngày thành lập Đảng và đón Tết cổ truyền của dân tộc, Bác Hồ phát động Tết trồng cây. Người nêu rõ: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều. Nước ta phong cảnh sẽ ngày càng t­ươi đẹp, khí hậu điều hoà hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta...”

Fanpage Học viện An ninh nhân dân (C500) chia sẻ: “Sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống nên Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, thêm đẹp, thêm giàu sức sống: “Mùa xuân là tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Nickname: Chúng tôi là giáo viên chia sẻ: “Trồng cây cũng giống như trồng người...Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người. Trồng cây phục vụ cho trồng người. Trồng người quyết định ý nghĩa của trồng cây. Sự hòa nhập giữa thiên nhiên và con người quan trọng vô cùng.”

Theo số liệu trên trang báo mạng đưa ra: Năm 2016, các địa phương trong cả nước trồng được trên 205.000ha rừng tập trung, 50 triệu cây phân tán, quản lí, bảo vệ 6,2 triệu ha rừng và khoanh nuôi, tái sinh trên 360.000 ha.

Những gam màu sáng về Tết trồng cây vẫn mãi tồn tại và được nhân rộng bởi cư dân mạng. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người tận hưởng mùa xuân theo cách riêng – Tận diệt rừng. 

Và những vấn đề về môi trường đã và đang đặt ra cho bản thân mỗi người, trong đó có những cư dân mạng trong việc loại bỏ hành vi đáng lên án, nhân rộng ý nghĩa tốt đẹp Tết trồng cây. 

Hơn 50 năm đã trôi qua, “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và những lời căn dặn của Người về giữ gìn, bảo vệ môi truờng sinh thái thân thiện, bền vững với đời sống con người càng có ý nghĩa lớn lao và thiết thực hơn bao giờ hết.

BT
Thăm dò khán giả