Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng "đi chợ mua like" như thế nào?

(ANTV) - Trước giờ người ta đi chợ để mua thịt cá; mua đồ dùng tủ lạnh, tivi... chứ ít ai bỏ tiền ra để đi mua về một thứ vô hình, khó có thể cầm nắm. Thời đại công nghệ số, có những mặt hàng tưởng như ảo nhưng lại rất có giá trị thật, khiến người mua phải bỏ một số tiền kha khá để sở hữu. Mời các bạn đến thăm một "khu chợ" chuyên bán những "nút like" trên Facebook rất nhộn nhịp.

Đúng như những gì các bạn trẻ trên cho biết, ngày nay, không cần phải buôn bán hay kinh doanh, nhiều người dùng mạng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền không nhỏ chỉ để thỏa mãn thú vui sống ảo. Tại một công ty công nghệ trên đường Ung Văn Khiêm, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM, mỗi ngày số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận từ 30-50 khách hàng nhờ tư vấn dịch vụ mua like, theo dõi. Chưa kể bao gồm lượng khách hàng cũ vẫn tiếp tục duy trì sử dụng dịch vụ, mỗi tháng, đơn vị này gia tăng khoảng vài trăm khách hàng mới. So với khoảng thời điểm 2013-2014 thì nhu cầu sử dụng dịch vụ này hiện nay tăng gấp khoảng 10 lần. Những khách hàng chính của công ty nằm trong độ tuổi từ 18-25, là những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Ngoài những người kinh doanh online có nhu cầu mua like, lượt theo dõi để tăng mức độ tiếp cận khách hàng thì nhiều bạn trẻ có chút ngoại hình cũng thường mua like để thu hút sự chú ý.

Giống như nút "like", các biểu tượng cảm xúc như woa, tim, haha, buồn, phẫn nộ đều có giá tương tự. Mỗi lượt "thích" ảo như vậy được báo giá từ 150-200 đồng/ like cho mỗi bài viết từ 5-10.000 like. Các đơn vị cung cấp dịch vụ này cũng có đưa ra nhiều gói chăm sóc trọn gói theo tháng hoặc quý. Mỗi mỗi bài sẽ được "bơm" một số like đều đặn, theo số tiền mà khách hàng bỏ ra trong tháng. Các gói like cũng được bán cho cả fanpage. Dịch vụ chăm sóc fanpage theo tháng gồm quản trị, định hướng nội dung, lên nội dung, kế hoạch bài viết, thiết kế hình ảnh, video, thiết kế mini game và quản lý game cùng một gói vip tương tác với khác hàng cùng hàng loạt hỗ trợ về đẩy mạnh hỗ trợ các bài viết qua số lượt thích có giá 5 triệu đồng. Đơn giản, gọn nhẹ mà không tốn quá nhiều công sức, dịch vụ này nhận được rất đông sự quan tâm của các shop bán hàng online.

Công cụ tăng like này hoạt động dựa vào chuỗi mã Token được sinh ra để các nhà phát triển trên nền tảng của Facebook sáng tạo thêm nhiều ứng dụng. Lỗ hổng này là điều Facebook buộc phải đánh đổi để tạo ra hệ sinh thái ứng dụng cho người dùng. Token là một đoạn mã được Facebook dùng để định danh một tài khoản cụ thể. Nó có thể thay mặt người dùng thực hiện nhiều tác vụ, không cần phải trực tiếp quản lý (không cần biết mật khẩu).

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Việc chỉ cần bỏ ra một số tiền để sở hữu thật nhiều sự quan tâm, yêu thích đôi khi cũng trở nên quá đơn giản. Quan điểm của bạn về vấn đề này thế nào? Hãy cùng chia sẻ ý kiên của mình cùng những người thực hiện tiểu mục cư dân mạng.

BT
Thăm dò khán giả