Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng bình luận việc đổ xô đi mua hàng

(ANTV) - Những hình ảnh hàng hóa, nhu yếu phẩm được chất đầy tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ dân sinh đang được đông đảo cư dân mạng chia sẻ cho thấy được sự dồi dào của hàng hóa phục vụ người dân thủ đô Hà Nội hiện nay. Bên cạnh những hình ảnh, rất nhiều dòng bình luận của cư dân mạng bày tỏ thái độ phản ứng trước hành vi đổ xô đi mua hàng tích trữ đã diễn ra vài ngày trước đây của không ít người dân.

 

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, việc mua hàng tích trữ là không cần thiết vào lúc này, bởi lượng hàng hóa tại các siêu thị và các chợ dân sinh là không thiếu để phục vụ nhu cầu của người dân hàng ngày.... Bên cạnh đó, hành vi đổ xô đi mua hàng, tập trung đông người tại các siêu thị chỉ khiến cho việc phòng chống dịch bệnh gặp khó khăn, hơn nữa còn tiềm ẩn nguy cơ lây truyền dịch bệnh.

Liên quan tới hành vi đổ xô đi mua hàng tích trữ của người dân. TS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho rằng, hiện tượng người dân đổ xô đi mua tích trữ và găm hàng có thể khiến giá thực phẩm tăng bất thường và những người nghèo, người có thu nhập thấp khó có thể mua được, làm tăng nguy cơ lây lan bệnh tật và gia tăng sự phân biệt đối xử, bất bình đẳng trong xã hội trong việc tiếp cận những cơ hội đảm bảo sức khỏe.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay. Điều  mà cư dân mạng mong muốn là việc mọi người giữ được sự bình tĩnh cần thiết, không để tâm lý lo lắng mà ảnh hưởng tới hành vi của bản thân. Việc đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ là không cần thiết và việc đó chỉ càng làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, sống có trách nhiệm với cộng đồng, tuân thủ triệt để các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Bạn nghĩ sao về hành vi đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ. Quan điểm và cách ứng xử của bạn thế nào với vấn đề này. Hãy cùng nhau tương tác, thảo luận trên Fanpage của Truyền hình CAND để giúp mọi người hiểu rõ hơn vấn đề này.

B.T
Thăm dò khán giả