Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân mạng bàn về câu chuyện xin thôi chức vụ

(ANTV) - Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã có đơn xin thôi chức vụ. Đáng chú ý là đơn xin từ chức được gửi sau khi 2 đồng chí lãnh đạo cao nhất của tỉnh Quảng Ngãi bị kỷ luật cảnh cáo. Nội dung này nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm, cho rằng việc từ chức của 2 vị lãnh đạo là chuyện mà họ chưa bao giờ nghĩ tới, mà cực chẳng đã không còn đường lùi.

 

Nếu có bảng xếp hạng những tin tức đáng xem, đáng quan tâm nhất trong tuần thì việc từ chức của 2 đồng chí Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quãng Ngãi có lẽ phải đứng Top đầu. Lần đầu tiên hai người lãnh đạo cao nhất của một tỉnh, cùng nhau xin từ chức. Đọc nội dung đơn từ chức của 2 vị lãnh đạo với lý do: nhằm tạo điều kiện để kiện toàn công tác nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020-2025, đối với cộng đồng mạng, đó là thiếu thuyết phục, và cho rằng đây là hành động muốn thoái thác trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm sau khi bị kỷ luật cảnh cáo.

Rõ ràng sai phạm là rất nghiêm trọng khi thực hiện một số chủ trương, quyết định sai về thủ tục, nguyên tắc tại một số dự án đầu tư xây dựng, việc giao đất, cho thuê đất không đấu giá có biểu hiện ưu ái cho doanh nghiệp.  Cư dân mạng mong muốn việc từ chức không phải là để hạ cánh an toàn, mà cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cư dân mạng cho rằng: Qua vụ việc, điều quan trọng là cần quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ và thu hút người tài đức để xây dựng, kiến thiết đất nước vì cán bộ là cái gốc của mọi công việc, muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém.

B.T
Thăm dò khán giả