Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân chung cư Carina Plaza bức xúc vì hệ thống báo cháy ở đây

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng vào sáng nay 23/3, nhiều ý kiến bức xúc của cư dân chưng cư Carina Plaza về chất lượng thiết bị chữa cháy, cũng như công tác phòng chống cháy nổ tại đây trước khi vụ cháy xảy ra.

Theo đó, chung cư Carina Plaza có 3 block, từ 15 đến 21 tầng, với hơn 4.000 căn hộ đã kín cư dân sinh sống từ khoảng 5 năm nay, bãi giữ xe xảy ra cháy có tổng diện tích gần 22.000 mét vuông, trong đó 300 mét đã bị cháy. Bên cạnh nỗi đau và sự hoảng loạn vì mất đi người thân, tài sản. Nhiều cư dân cũng bức xúc khi hệ thống chuông báo cháy, chữa cháy tự động không hoạt động hiệu quả thời điểm lửa bùng phát.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Cư dân chung cư Carina Plaza cho biết: "Phòng cháy chữa cháy chưa đủ điều kiện, nước nè, cây không có, đèn báo exit thì không có pin, thứ 2 là thiết bị phòng cháy chữa cháy và quy hoạch không đúng."

Anh Trần Văn Vỹ, Cư dân chung cư Carina Plaza cho biết: "Không nghe chuông báo động, không thấy bảo vệ thông báo cháy."

Anh Nguyễn Thiên Lương, Cư dân chung cư Carina Plaza cho biết: "Muốn thông báo cho người dân bằng cách đấm vô chỗ kính khẩn cấp để bấm nút, xong nó không hoạt động."

Cư dân bức xúc vì hệ thống báo cháy không hoạt động


Cũng theo cư dân, trước đây, nhiều người đã có ý kiến về hệ thống điện, và báo cháy không đảm bảo an toàn, xong chủ đầu tư chỉ khắc phục một số tầng. Có mặt tại hiện trường, đại diện chủ đầu tư nói mọi thứ vẫn đảm bảo theo yêu cầu.

Ông Nguyễn Phúc, Đại diện chủ đầu tư chung cư Carina Plaza cho biết: "Định kỳ 6 tháng có các đơn vị chức năng đến kiểm tra, chúng tôi nghĩ rằng mọi thứ đảm bảo theo yêu cầu."

Đến chiều tối nay, lực lượng Công an và các đơn vị nghiệp vụ đang tiếp tục phong toả để khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đồng thời bảo vệ tài sản cho cư dân. Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Trước mắt, thành phố sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 60 triệu đồng, hỗ trợ từ 10 - 15 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân bị thương. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu các ban ngành liên quan, rà soát công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại tất cả các chung cư trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả