Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

C.ty bán ra thị trường nửa tấn thịt bò giả mỗi ngày

(ANTV) - Chi cục Thú y TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện một công ty chế biến thịt heo và ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc để biến thịt heo thành thịt bò. Tang vật thu giữ là hơn 2 tấn thịt heo đông lạnh.

Chi cục Thú y Thành phối phối hợp với cơ quan chức năng của quận 3 vào kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bính Hạnh tại 209/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13 do ông Nguyễn Xuân Bính làm giám đốc đang ngâm thịt heo trong hóa chất không rõ nguồn gốc.

Toàn bộ số hàng tại đây cũng không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Cơ quan công an đã lập biên bản xử lý, tạm giữ hơn 2 tấn thịt heo và 2 túi bột màu trắng là hóa chất Metabisulfite.

Ông Bính khai nhận, mỗi ngày bán ra thị trường từ 500 đến 600 kilogam thịt bò được làm giả từ thịt heo với giá từ 135.000 đồng đến 140.000 đồng.

Điều đáng nói, các đầu mối mua hàng của công ty này biết rõ đó là thịt heo nhưng họ vẫn đồng ý lấy hàng. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm để xử lý hành vi vi phạm của công ty này.

Quảng Ninh: Tiêu hủy gần 500kg nguyên liệu bánh mứt kẹo không rõ nguồn gốc

Gần 500 kg nguyên liệu làm mứt, kẹo không rõ nguồn gốc của Công ty TNHH 1 thành viên Tuấn Hằng đã bị lực lượng chức năng công an tỉnh Quảng Ninh đem đi tiêu hủy, đồng thời xử phạt 19 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của công ty.
   
Ngày 26/1, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Cẩm Phả kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm bao bì gói sẵn thuộc Công ty TNHH 1 thành viên Tuấn Hằng, tại tổ 6, khu Tân Lập, phường Cẩm Thủy đã phát hiện hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, có 4 công nhân đang đóng gói mứt bí, cà rốt, dừa, hạt sen với tổng trọng lượng gần 50kg để mang ra thị trường tiêu thụ mà không có bất cứ thông tin về sản phẩm theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả